Nổ và cháy tầng 22 cao ốc Sài Gòn, hàng trăm người tháo chạy

Một căn hộ ở tầng 22 chung cư Copac (quận 4, TPHCM) phát nổ và bốc cháy, kiếng cửa sổ rơi xuống đất khiến hàng trăm người có mặt trong tòa nhà hoảng loạn tháo chạy.
Nổ và cháy tầng 22 cao ốc Sài Gòn, hàng trăm người tháo chạy ảnh 1 Hỏa hoạn xảy ra lúc 10h15 ngày 23/6 tại một căn hộ trên tầng 22 của chung cư Copac, số 12 đường Tôn Đản, phường 13, quận 4, TP.HCM.
Nổ và cháy tầng 22 cao ốc Sài Gòn, hàng trăm người tháo chạy ảnh 2 Thời điểm trên, người dân nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ căn hộ trên rồi ngọn lửa bùng lên, kính cửa sổ rơi xuống đường.
Nổ và cháy tầng 22 cao ốc Sài Gòn, hàng trăm người tháo chạy ảnh 3 Nghe tiếng còi báo cháy, hàng trăm người dân và nhân viên văn phòng đang làm việc trong tòa nhà tức tốc chạy xuống đất.
Nổ và cháy tầng 22 cao ốc Sài Gòn, hàng trăm người tháo chạy ảnh 4 Lực lượng bảo vệ của chung cư khẩn trương dập lửa và yêu mọi người di tản. Điện được ngắt, các lối ra vào bị phong tỏa chờ lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến.
Nổ và cháy tầng 22 cao ốc Sài Gòn, hàng trăm người tháo chạy ảnh 5 Nhiều người chỉ kịp mang theo tài sản có giá trị khi chạy khỏi tòa nhà.
Nổ và cháy tầng 22 cao ốc Sài Gòn, hàng trăm người tháo chạy ảnh 6 Người già và trẻ em được cõng ra ngoài.
Nổ và cháy tầng 22 cao ốc Sài Gòn, hàng trăm người tháo chạy ảnh 7 Nhiều xe chữa cháy chuyên dụng và hàng chục chiến sĩ PCCC được điều đến hiện trường. Do hỏa hoạn xảy ra trên cao nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đến gần 11h cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản trong căn hộ trên bị thiêu rụi.
Nổ và cháy tầng 22 cao ốc Sài Gòn, hàng trăm người tháo chạy ảnh 8 Đến gần 12h trưa cùng ngày, việc chữa cháy và khám nghiệm hiện trường được hoàn tất, người dân trở lại căn hộ. Người cao tuổi được lực lượng bảo vệ hỗ trợ và cõng lên nơi ở. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.