Nổ lựu đạn trong nhà tù Philippines, 10 người chết

Thi thể một trong 10 tù nhân được đưa ra khỏi nhà tù thành phố Paranaque. Ảnh: Inquirer.
Thi thể một trong 10 tù nhân được đưa ra khỏi nhà tù thành phố Paranaque. Ảnh: Inquirer.
Ít nhất 10 tù nhân, gồm hai người Trung Quốc, thiệt mạng tại một nhà giam Philippines, trong vụ việc có thể là âm mưu vượt ngục bất thành.

Theo thông tin ban đầu, 8 người thiệt mạng sau một vụ nổ lựu đạn lúc 20h30 hôm 11/8, trong văn phòng của người quản ngục Gerals Bantag. Hai người nữa, đều là người Trung Quốc, thiệt mạng tại bệnh viện, Erwin Olivarez, Thị trưởng thành phố Paranaque, phía nam Manila, cho biết. Ông Bantag bị thương vì mảnh bom. 

Những tù nhân đã muốn thảo luận với quản ngục về kế hoạch chuyển họ đi nơi khác. Báo Daily Inquirer của Philippines đưa tin những tù nhân có thể tận dụng cuộc gặp mặt với quản ngục để che đậy thủ đoạn vượt ngục. 

Cảnh sát trưởng Jose Carumba cho biết 10 tù nhân thiệt mạng đều có mặt trong văn phòng của ông Bantag khi những người này bắt đầu rút súng, dao và lựu đạn. Tù nhân và quản ngục đã đấu súng, rồi ai đó ném lựu đạn.

Hiện chưa rõ tù nhân lấy được nhiều vũ khí như vậy bằng cách nào. Các tù nhân có thể đã lên kế hoạch bắt ông Bantag làm con tin, Carumba nói. 

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Các ngoại trưởng G7 tham gia cuộc họp ở London ngày 4/5. Nguồn: AP

G7 tìm kiếm mặt trận đối phó Trung Quốc

TP - Ngày 4/5, các ngoại trưởng G7 tập trung bàn về việc tạo nên một mặt trận chung để đối phó với một Trung Quốc ngày càng quyết liệt. Những nỗ lực đơn phương của Trung Quốc nhằm thay đổi nguyên trạng trên Biển Đông và Hoa Đông cũng được nêu ra tại hội nghị.
Cảnh đường sắt trên cao Mexico đổ sập khiến 24 người thiệt mạng

Cảnh đường sắt trên cao Mexico đổ sập khiến 24 người thiệt mạng

TPO - Đoạn video từ camera an ninh cho thấy cây cầu vượt bất ngờ đổ sụp gần nhà ga Olivos đúng lúc có đoàn tàu chạy qua ở thủ đô Mexico lúc 22h30’ ngày 3/5. Ít nhất 24 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau vụ tai nạn. Chính quyền Mexico tuyên bố sẽ trừng phạt những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn.