Nổ lớn ở Kiev và nhiều thành phố của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những vụ nổ lớn vang lên trong sáng sớm nay (15/4) ở thủ đô Kiev và nhiều thành phố trên khắp Ukraine, báo chí địa phương đưa tin.
Nổ lớn ở Kiev và nhiều thành phố của Ukraine ảnh 1

Lính cứu hoả dập lửa một nhà kho bị cháy ở thành phố Kharkiv ngày 14/4. (Ảnh: Getty)

Suốt đêm qua, tiếng còi báo động vang lên trên cả nước. Nhiều tiếng nổ cũng vang lên ở thành phố Kherson ở miền nam, thành phố Kharkiv ở miền đông và thành phố Ivano-Frankivsk ở miền tây. Những thông tin này chưa được xác nhận chính thức.

Trong cập nhật mới nhất, Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine khẳng định Nga tiếp tục chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công ở miền đông, với việc bổ sung lực lượng chỉ huy, kiểm soát và máy bay.

Thông tin cập nhật khẳng định Nga đang huấn luyện thêm các đơn vị ở Quân khu phía nam để đưa sang Ukraine, đồng thời huy động lực lượng từ khắp cả nước.

Trong khi đó, quân đội Nga cũng đang “tái bố trí các lực lượng ở hướng bắc để tập trung vào những địa phương giáp biên giới với Nga. “Đang có di chuyển từ các vùng Bryansk và Kursk đến Belgorod và Voronezh của Nga”, bản thông tin cập nhật khẳng định.

Ukraine đánh giá rằng cục diện ở miền đông cho thấy một chiến dịch tấn công 3 mũi nhọn đang hình thành, khi quân Nga tiến vào từ hướng bắc, đông và nam, nhưng vấp phải sự kháng cự mạnh trên mọi mặt trận.

Theo CNN, Reuters
MỚI - NÓNG