Nổ kho vũ khí Trung Quốc, 17 binh sỹ thiệt mạng

Hình minh họa
Hình minh họa
TPO - Tân Hoa Xã đưa tin sáng nay, 18/6, một vụ nổ bất ngờ xảy ra ở kho vũ khí miền trung Trung Quốc khiến 17 binh sỹ thiệt mạng.

Vụ nổ xảy ra vào 4h45 chiều ngày 17/6 tại thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam, khi đó, các binh sỹ đang vận chuyển đạn dược. Hiện  nguyên nhân vụ nổ đang được tiến hành điều tra.

Nữ cảnh sát họ Xiao của thành phố Hành Dương cho biết không có dân thường thiệt mạng trong vụ nổ này. Kho vũ khí nằm ở ngoại ô của Hành Dương.

Theo hãng tin AP, quân đội Trung Quốc hiện có 2,3 triệu quân. Gần đây, nước này chi mạnh tay cho quốc phòng, nâng cấp các thiết bị quân sự và cải thiện điều kiện sống của các binh sỹ. Tuy nhiên, điều kiện của nhiều cơ sở lực lượng bộ binh vẫn chỉ đang ở mức cơ bản và việc giám sát thường khá lỏng lẻo.

Theo Theo AP, Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.