Ninh Bình nói gì việc ông Trần Hồng Quảng làm Phó Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình từng bị UBKT Trung ương kỷ luật cảnh cáo, vừa được giao làm Phó Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực khiến dư luận xôn xao.

Sau khi Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình - Nguyễn Thị Thu Hà có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực, trong đó có ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh được giao làm Phó trưởng Ban khiến dư luận xôn xao.

Ninh Bình nói gì việc ông Trần Hồng Quảng làm Phó Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh? ảnh 1

Ông Trần Hồng Quảng làm Phó Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Trả lời báo chí về sự việc trên, ông Lưu Danh Tuyên, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy kiêm Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Ninh Bình cho hay, việc ông Trần Hồng Quảng được giao làm Phó Ban Chỉ đạo là theo cơ cấu chung.

Qua nghiên cứu các quy định của Đảng, không có quy định nào cấm người đang bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng tham gia ban chỉ đạo. Tới đây, khi xây dựng quy chế hoạt động của Ban và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong ban, chúng tôi sẽ nghiên cứu để làm sao cho phù hợp, đảm bảo Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh có niềm tin với dân", ông Tuyên nói.

Được biết, Tỉnh ủy Ninh Bình vừa có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Theo quyết định, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy, làm Trưởng ban; ông Lưu Danh Tuyên, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Phó trưởng Ban Thường trực; ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh được giao làm Phó trưởng Ban.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 13 (tháng 3/2022), UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Hồng Quảng vì vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, quy định về những điều Đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước trong quản lý đầu tư, xây dựng và công tác cán bộ.

Để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm nêu trên có trách nhiệm của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng đoàn HĐND tỉnh, Ban cán sự đảng UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân có liên quan.

Theo kết luận của UBKT Trung ương, trên cương vị là Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình (năm 2018), ông Trần Hồng Quảng đã chậm kiện toàn nhân sự các Trưởng ban HĐND tỉnh. Thời gian này HĐND tỉnh Ninh Bình không có Trưởng ban chuyên trách mà các vị trí này do Trưởng các Ban Đảng kiêm nhiệm.

Sau khi có chủ trương các Trưởng Ban Đảng không kiêm nhiệm thêm chức danh Trưởng Ban chuyên trách, HĐND tỉnh Ninh Bình đã không kiện toàn kịp, để chậm 3 tháng không có các trưởng ban chuyên trách.

Bên cạnh đó, đại diện UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình từng cho biết, trong quản lý đầu tư, xây dựng, vi phạm của ông Quảng có liên quan đến việc trùng tu, cải tạo lại toàn bộ hội trường để phục vụ kịp thời cho kỳ họp. Kinh phí đầu tư khoảng 7 tỷ đồng, trong đó có việc lắp đặt các thiết bị, bàn ghế mới, lắp đặt hệ thống nút bấm khi biểu quyết thay vì giơ tay…

Trong trường hợp này, ông Quảng có vi phạm trong việc chậm hoàn thiện hồ sơ cũng như các trình phê duyệt, đấu thầu, khởi công dự án.

MỚI - NÓNG
Ảnh đồ hoạ về con tàu Dart và mục tiêu của nó trong vũ trụ
Tàu vũ trụ của NASA chuẩn bị lao vào tiểu hành tinh
TPO - Theo chương trình cài đặt sẵn, trong tối mai (26/9), một tàu vũ trụ tự lái của NASA sẽ bay với tốc độ 25.500km/h để lao vào tiểu hành tinh nằm sâu trong vũ trụ, nhằm thử nghiệm năng lực của cơ quan này trong bảo vệ Trái đất trước nguy cơ bị các tảng đá vũ trụ đâm vào.