Ninh Bình khởi động tuần du lịch ‘Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tuần du lịch năm 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 27/5 đến 4/6/2023, tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động - Khu du lịch sinh thái Tràng An và một số điểm du lịch khác. Điểm nhấn của sự kiện là Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 27/5/2023 tại cánh đồng Tam Cốc, mang đến trải nghiệm gần gũi và sinh động cho khách tham dự.

Từ năm 2018, Tuần du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" trở thành sự kiện hàng năm được tổ chức nhằm giới thiệu và quảng bá tài nguyên du lịch của Ninh Bình, đặc biệt là Quần thể danh thắng Tràng An và khu vực Tam Cốc - Bích Động. Chương trình tập trung vào các hoạt động diễn ra tại Tam Cốc - Bích Động, với sự tham gia của nhiều du khách trong và ngoài nước, nhằm kích cầu du lịch và phát triển ngành du lịch trong tỉnh.

Cánh đồng Tam Cốc được xem là một trong những cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. Điều đặc biệt hấp dẫn ở đây không chỉ là vẻ đẹp thiên nhiên mà còn sự giao thoa giữa con người và thiên nhiên, giữa sự yên bình của đất trời với cuộc sống mưu sinh của người dân địa phương.

Mùa vàng Tam Cốc được tạo hình thành một bức tranh "Lý ngư vọng nguyệt" hay còn gọi là tranh cá chép chơi trăng trên cánh đồng lúa rộng hơn 9500m2.

Bức tranh này truyền tải ý nghĩa về khát vọng, nỗ lực và ý chí kiên cường vượt qua khó khăn để đạt thành công. Cá chép cũng được xem là biểu tượng của sự may mắn. Bức tranh "lý ngư vọng nguyệt" được tạo bằng cây lúa nước, thể hiện hy vọng cho một năm thịnh vượng, mưa thuận gió hòa và mùa màng bội thu. Đồng thời, bức tranh này còn truyền tải thông điệp về việc gìn giữ giá trị văn hóa và thiên nhiên của di sản để khai thác du lịch cộng đồng.

Tuần du lịch Sắc vàng Tam Cốc Tràng An năm 2023 hứa hẹn mang đến một loạt hoạt động phong phú và hấp dẫn cho du khách. Từ việc tham gia các tour du lịch khám phá địa điểm hấp dẫn, tham quan các danh lam thắng cảnh, trải nghiệm các hoạt động văn hóa, đến việc tham gia hội thảo và diễn đàn du lịch, xem các chương trình văn nghệ và biểu diễn ngoại khóa, tham gia các hoạt động thể thao và trò chơi dân gian, du khách sẽ có cơ hội tận hưởng một tuần du lịch đáng nhớ tại Ninh Bình.

Ngoài ra, trong suốt thời gian diễn ra Tuần du lịch, cũng có thể có các hoạt động khác như triển lãm ảnh du lịch, gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm đặc sản, giao lưu văn hóa giữa du khách và cộng đồng địa phương, và các buổi hướng dẫn du lịch để giới thiệu về văn hóa và lịch sử địa phương.

Tuần du lịch Sắc vàng Tam Cốc Tràng An năm 2023 sẽ là dịp để du khách trải nghiệm và khám phá vẻ đẹp của Ninh Bình, từ những cảnh quan thiên nhiên độc đáo cho đến những di sản văn hóa đặc sắc. Đây là một cơ hội tuyệt vời để khám phá và thưởng thức hết những gì mà vùng đất này mang lại.

Dự kiến có 1500 đại biểu và nhân dân gồm, Đại biểu Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao; lãnh đạo Tổng cục Du lịch; Tạp chí Du lịch; Hiệp hội Du lịch Việt Nam, CLB Lữ hành UNESCO, Lãnh đạo UBND, Sở Du lịch/ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ngoài ra còn có Hiệp hội Du lịch 13 tỉnh, thành phố; Lãnh đạo 200 hãng Lữ hành trong và ngoài nước về tham gia khảo sát sản phẩm Du lịch Ninh Bình; 100 Nhiếp ảnh gia về sáng tác tác phẩm ảnh.

MỚI - NÓNG
Phát lộ bất ngờ
Phát lộ bất ngờ
TP - Vụ mưu sát ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/7 làm phát lộ nhiều thực tế bất ngờ, dù chưa rõ hung thủ thuộc dạng “con sói đơn độc” hay đại diện cho một tổ chức nào đó.