Du khách trải nghiệm vãn cảnh Tràng An bằng trực thăng

Du khách trải nghiệm trên trực thăng Bell 505. Ảnh: M.Đ
Du khách trải nghiệm trên trực thăng Bell 505. Ảnh: M.Đ
Sở Du lịch Ninh Bình thí điểm tổ chức tour bay trực thăng Bell 505 (Trang An Heli Tour), đưa du khách vãn cảnh Tràng An từ trên cao.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Bùi Văn Mạnh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, Trang An Heli Tour ngắm cảnh Quần thể danh thắng Tràng An chính thức được bay thử nghiệm. Tour du lịch mới lạ, hấp dẫn này do Khu du lịch sinh thái Tràng An (Ninh Bình) phối hợp với Công ty trực thăng miền Bắc thực hiện, dưới sự hỗ trợ của Sở Du lịch Ninh Bình. 

Du khách trải nghiệm vãn cảnh Tràng An bằng trực thăng ảnh 1 Với 10 phút, toàn cảnh Tràng An - Bái Đính nằm trong tầm mắt của du khách. Ảnh: M.Đ

Đây là sản phẩm dịch vụ ngành du lịch tỉnh Ninh Bình đánh giá có nhiều triển vọng. Những ngày vừa qua, dịch vụ này thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách và các công ty lữ hành.

Thời gian tới, hình thức dịch vụ này đưa vào khai thác sẽ giúp kích cầu, gia tăng dịch vụ để cung cấp, phục vụ khách du lịch đến với Ninh Bình, đặc biệt là khách nội địa.

Du khách trải nghiệm vãn cảnh Tràng An bằng trực thăng ảnh 2 Cảnh chùa Bái Đính. Ảnh: M.Đ

So với cách ngắm cảnh trước đây là đi thuyền thì bay trực thăng mang đến cảm giác mới mẻ hơn, không gian rộng mở choáng ngợp và đẹp hơn rất nhiều. Tuyệt vời hơn nữa là được bay trên Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản Văn hoá và Thiên nhiên thế giới, di sản hỗn hợp đầu tiên ở Đông Nam Á đã được UNESCO công nhận. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ trong đời của du khách. 

Du khách trải nghiệm vãn cảnh Tràng An bằng trực thăng ảnh 3

Tham gia tour trải nghiệm, du khách sẽ được lên máy bay trực thăng Bell 505 (loại máy bay trực thăng hạng nhẹ, hiện đại hàng đầu, mới được sản xuất và đưa vào khai thác sử dụng năm 2019), do hãng Bell của Mỹ sản xuất. Đây là loại máy bay hiện đại chuyên dụng để bay du lịch, ngắm cảnh.

Du khách trải nghiệm vãn cảnh Tràng An bằng trực thăng ảnh 4 Du khách đổ xô trải nghiệm du lịch bằng trực thăng. Ảnh: M.Đ

Du khách sẽ được trải nghiệm bay, ngồi trong cabin với khung cửa kính rộng, trong suốt, ở độ cao thấp với trần bay chỉ từ 150 - 200m so với địa hình. Trong 10 phút, vẻ đẹp hoang sơ, hùng vỹ của di sản thế giới Tràng An sẽ được thu trọn trong tầm mắt một cách rõ nét và bao quát. 

Du khách trải nghiệm vãn cảnh Tràng An bằng trực thăng ảnh 5 Khu vực Tràng An. Ảnh: M.Đ

Ông Phạm Văn Dũng - Giám đốc Công ty Trực thăng miền Bắc cho biết, các chuyến bay được đảm bảo an toàn cùng đội ngũ phi công được huấn luyện bài bản, giàu kinh nghiệm. Việc ra mắt tour trực thăng ngắm cảnh tại Tràng An hứa hẹn sẽ góp phần mang đến góc nhìn độc đáo toàn cảnh từ trên không về Quần thể di sản thế giới kép Tràng An đến đông đảo người du lịch trong nước và quốc tế.

MỚI - NÓNG