Đầm sen nở rộ dưới chân núi Ngọa Long

TPO - Một đầm sen nằm ngay dưới chân núi Ngọa Long thuộc quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) đang thu hút rất đông khách khu du lịch những ngày này.
Đầm sen nở rộ dưới chân núi Ngọa Long ảnh 1

Mùa sen Ninh Bình đang vào chính vụ nở rộ đẹp mắt, thu hút rất đông du khách đến chụp ảnh check-in cuối tuần.

Đầm sen nở rộ dưới chân núi Ngọa Long ảnh 2 Theo tìm hiểu phóng viên, giống sen được trồng tại đây là sen Nhật Bản, được chính quyền địa phương đưa vào trồng thử nghiệm để tạo cảnh quan và phát triển du lịch. Đây là loài sen nở trong nhiều tháng.
Đầm sen nở rộ dưới chân núi Ngọa Long ảnh 3 Nằm trong quần thể danh thắng Tràng An, hồ sen rộng 1 ha nằm sát ngay chân núi Ngọa Long. Bao quanh hồ là cánh đồng lúa chín vàng cùng núi non kỳ vĩ, đem đến cảnh sắc non nước, thơ mộng như những thước phim cổ trang.
Đầm sen nở rộ dưới chân núi Ngọa Long ảnh 4 Loài sen này có thể ra hoa nhiều lần trong một năm. Mỗi khi một đợt sen tàn chỉ cần ngắt lá già, cuống hoa sen rồi bón phân là sen lại tiếp tục ra một đợt mới.
Đầm sen nở rộ dưới chân núi Ngọa Long ảnh 5  
Đầm sen nở rộ dưới chân núi Ngọa Long ảnh 6 Những góc "sống ảo thần thánh" thu hút đông các bạn trẻ.
Đầm sen nở rộ dưới chân núi Ngọa Long ảnh 7 Gữa trưa hè nắng gắt, các bạn trẻ vẫn đội nắng để "săn" cho mình những bức hình độc đáo, ưng ý nhất.
Đầm sen nở rộ dưới chân núi Ngọa Long ảnh 8
Đầm sen nở rộ dưới chân núi Ngọa Long ảnh 9 Các bạn nhỏ cũng diễn nhiệt tình không kém bố mẹ.
Đầm sen nở rộ dưới chân núi Ngọa Long ảnh 10
Đầm sen nở rộ dưới chân núi Ngọa Long ảnh 11 Để lên tới đỉnh núi Hang Múa, bạn sẽ cần chinh phục gần 500 bậc thang
Đầm sen nở rộ dưới chân núi Ngọa Long ảnh 12  
MỚI - NÓNG
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.