Nike và Adidas đại chiến vì M.U

Nike sẵn sàng nâng mức tài trợ cho M.U lên 65 triệu bảng/năm.
Nike sẵn sàng nâng mức tài trợ cho M.U lên 65 triệu bảng/năm.
TPO - Hợp đồng tài trợ áo đấu giữa M.U và Nike sẽ đáo hạn vào năm 2015. Thời điểm này đã có rất nhiều hãng đồ dùng thể thao muốn thay thế Nike. Điều đó làm dấy lên những vụ đấu đá mà ở đó, Quỷ đỏ trở thành kẻ được hưởng lợi.

Hợp đồng tài trợ áo đấu giữa M.U và Nike sẽ đáo hạn vào mùa Hè năm tới. Thời điểm này, những người đứng đầu Nike đang cố gắng đàm phán với Quỷ đỏ nước Anh để gia hạn thêm tối thiểu 5 năm nữa. Nhưng mọi thứ không diễn ra theo toan tính của họ. Sức hút của M.U khiến những đại gia trong ngành như Adidas (Đức), Puma (Đức) hay Warrior (Mỹ) không thể làm ngơ.

Theo tiết lộ từ tờ Daily Mail (Anh), Adidas (Đức), Puma (Đức) và Warrior (Mỹ) đã cùng lúc có cuộc gặp với Richard Arnold - Giám đốc thương mại của M.U để đưa ra những lời mời chào hậu hĩnh. Trong số 3 đối tác kể trên, Adidas trở thành đối thủ nặng ký nhất đối với Nike.

Hãng dụng cụ thể thao của nước Mỹ sẵn sàng chuyển vào “két sắt” của M.U số tiền lên tới 60 triệu bảng/năm để được sản xuất trang phục thi đấu, tập luyện và khai thác thương hiệu của nửa đỏ thành Manchester trên khắp thế giới trong quãng thời gian 5 năm.

Trong thế giới đồ dùng thể thao hiện nay, Nike và Adidas chính là hai thương hiệu lớn nhất và thực tế họ cũng luôn là địch thủ của nhau. Nike chắc hẳn chẳng muốn bị Adidas qua mặt, nhất là khi họ đã bắt tay làm ăn với M.U suốt hơn 10 năm nay. Năm 2002, Nike ký hợp đồng tài trợ áo đấu với M.U. Năm 2010, hai bên gia hạn và nâng mức tài trợ lên 23,5 triệu bảng/năm. Tính tới nay, Nike đã thanh toán cho M.U 303 triệu bảng tiền tài trợ.

Theo nhiều nguồn tin từ Mỹ, những người đứng đầu Nike đã thông qua kế hoạch gia hạn thêm 5 năm với M.U và nâng mức tài trợ lên 65 triệu bảng/năm. Tức cao hơn khá nhiều so với lời đề nghị từ Adidas. Nếu đồng ý, M.U sẽ qua mặt Real Madrid để trở thành CLB sở hữu bản hợp đồng tài trợ áo đấu giá trị nhất thế giới.

Phát ngôn viên M.U cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành thảo thuận về hợp đồng tài trợ áo đấu với nhiều đối tác khác nhau. M.U sẽ cân nhắc kỹ lưỡng trong việc tìm ra nhà sản xuất trang phục của mình kể từ mùa giải 2015-2016. Tất nhiên, Nike vẫn là đối tác được ưu tiên. Chúng tôi đã làm ăn với nhau nhiều năm nay và mọi việc diễn ra rất tốt đẹp”.

MỚI - NÓNG