Nigeria cảnh báo thuốc Trung Quốc có ‘thành phần thịt người’

Những viên thuốc vốn cải thiện sức khỏe, giờ lại là hiểm họa hàng đầu đối với người sử dụng
Những viên thuốc vốn cải thiện sức khỏe, giờ lại là hiểm họa hàng đầu đối với người sử dụng
TPO - Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria (SON) xác nhận, một số loại thuốc chữa bệnh từ Trung Quốc có chứa thành phần thịt người.

SON đưa ra khẳng định trên sau khi Cơ quan Tình báo Nigeria (NIA) khai thác nguồn tin từ một người Trung Quốc giấu tên, cho biết nhiều loại thuốc chữa bệnh Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thịt người. NIA đã đưa ra cảnh báo cho nhiều cơ quan chức năng khác, bao gồm cả Cơ quan Quản lý Thực phẩm, Hải quan đối với sản phẩm thuốc Trung Quốc.

Hiện, cơ quan chức năng chưa thể xác minh tên các loại thuốc này, khi liên hệ theo thông tin trên bao bì thì không có hồi âm. Cũng theo xác minh, các viên thuốc này chứa các mảnh thi thể trẻ em đã chết được nghiền nhỏ và trộn vào bột thuốc.

Vụ việc xảy ra tại Nigeria lại làm dấy lên tranh cãi về tội phạm vô nhân đạo, dẫn đến những biến chứng xấu cho sức khỏe. Hiện, Chính phủ Nigeria đang kêu gọi các công ty thuốc của nước này công bố khuyến cáo về các loại thuốc nguy hại trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đây không phải lần đầu tiên thuốc Trung Quốc chứa bào thai và thịt người xuất hiện trên thị trường. Vào năm 2011, các quan chức Trung Quốc đã phải mờ một cuộc điều tra về việc thuốc chữa bệnh chứa thành phần bào thai và thịt người đã chết. Chúng được ngụy trang thành thuốc bổ, khiến nhiều người tin rằng đó là thuốc trị bách bệnh.

Theo Theo Guardian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.
Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6 Ảnh: Guardian

Mỹ, Anh, Úc lập liên minh đối phó Trung Quốc

TP - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính lịch sử để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng để giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.
Pháp tiêu diệt thủ lĩnh IS

Pháp tiêu diệt thủ lĩnh IS

TP - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/9 cho biết quân đội nước này đã tiêu diệt Adnan Abou Walid al-Sahrawi, một thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), ở sa mạc Sahara.