Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội

Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội
TPO - Vào đầu thu, cỏ tranh trên các con đường đê tại Hà Nội lại bao phủ một màu trắng xóa, tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng. Đây cũng là các địa điểm check-in “sống ảo” lý tưởng của giới trẻ.
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 1 Tại các con đường đê Liên Mạc (Từ Liêm), Cổ Linh (Long Biên),.. hàng năm cứ vào đầu thu, các con đường được bao phủ một màu trắng của cỏ tranh.
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 2 Nhờ điều này mà các con đường ven đê được "khoác" lên màu áo mới, thu hút đông đảo người đi đường.
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 3 Vào những buổi sáng sớm và cuối chiều, nhiều người dân đổ về đây chụp ảnh tại triền đê đầy cỏ tranh.
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 4
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 5
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 6
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 7 Không chỉ các bạn trẻ, mà những người trung tuổi tập thể dục đi qua cũng không cưỡng lại được vẻ đẹp thiên nhiên này.
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 8 Cô Hương chia sẻ: " Cứ buổi chiều tập thể dục về, cô còn tranh thủ ngắt một bó hoa cỏ tranh về cắm trong phòng khách, trông đẹp và sang không thua kém gì hoa mua ngoài chợ đâu!"
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 9 Và không phải chỉ có chị em phụ nữ mới mê cái đẹp của hoa cỏ tranh, các chàng trai cũng nhanh chóng đến đây để có thể lưu lại những tấm hình đẹp nhất.
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 10 Trong Đông y, với tên "Bạch mao căn"rễ cỏ tranh được sử dụng làm vị thuốc, giúp giải độc gan. Lá cỏ tranh thường được sử dụng làm vật liệu lợp mái nhà truyền thống tại các vùng cao như Tây Bắc, Tây nguyên.
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 11 Nhiều người đi ngang qua các triền đê, dừng xe lại để chụp những bức ảnh lưu niệm. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

TPO - Thành phố Hà Nội cho biết, kết quả kiểm tra, rà soát cho thấy dự án tại khu đất số 61 phố Trần Phú (Ba Đình) được triển khai thực hiện theo đúng quy hoạch, kiến trúc được phê duyệt; chưa phát hiện sai phạm về quy trình, thủ tục cũng như của tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình giải quyết hồ sơ...
Dự án Metro Nhổn – ga Hà Nội lại đội vốn và chậm thêm 7 năm

Metro Nhổn - ga Hà Nội lại đội vốn

TP - Sau hơn 1 năm, toàn bộ các ga ngầm dừng thi công, chiều 19/5, Ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội (MRB) thông tin với báo chí về thực trạng dự án. Theo đó, ngoài tăng thêm kinh phí, dự án vừa được đề xuất lui tiến độ hoàn thành thêm 7 năm.
Một góc phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội không cho mang vật nuôi, loa công suất lớn vào phố đi bộ Hồ Gươm

TPO - Quy định của thành phố Hà Nội yêu cầu người tham gia không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm; không bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.