Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội

Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội
TPO - Vào đầu thu, cỏ tranh trên các con đường đê tại Hà Nội lại bao phủ một màu trắng xóa, tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng. Đây cũng là các địa điểm check-in “sống ảo” lý tưởng của giới trẻ.
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 1 Tại các con đường đê Liên Mạc (Từ Liêm), Cổ Linh (Long Biên),.. hàng năm cứ vào đầu thu, các con đường được bao phủ một màu trắng của cỏ tranh.
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 2 Nhờ điều này mà các con đường ven đê được "khoác" lên màu áo mới, thu hút đông đảo người đi đường.
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 3 Vào những buổi sáng sớm và cuối chiều, nhiều người dân đổ về đây chụp ảnh tại triền đê đầy cỏ tranh.
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 4
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 5
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 6
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 7 Không chỉ các bạn trẻ, mà những người trung tuổi tập thể dục đi qua cũng không cưỡng lại được vẻ đẹp thiên nhiên này.
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 8 Cô Hương chia sẻ: " Cứ buổi chiều tập thể dục về, cô còn tranh thủ ngắt một bó hoa cỏ tranh về cắm trong phòng khách, trông đẹp và sang không thua kém gì hoa mua ngoài chợ đâu!"
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 9 Và không phải chỉ có chị em phụ nữ mới mê cái đẹp của hoa cỏ tranh, các chàng trai cũng nhanh chóng đến đây để có thể lưu lại những tấm hình đẹp nhất.
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 10 Trong Đông y, với tên "Bạch mao căn"rễ cỏ tranh được sử dụng làm vị thuốc, giúp giải độc gan. Lá cỏ tranh thường được sử dụng làm vật liệu lợp mái nhà truyền thống tại các vùng cao như Tây Bắc, Tây nguyên.
Những triền đê phủ trắng cỏ tranh ở Hà Nội ảnh 11 Nhiều người đi ngang qua các triền đê, dừng xe lại để chụp những bức ảnh lưu niệm. 
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.