Dưới đây là các loại thực phẩm màu trắng mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn của mình.
Yến mạch
Hãy khởi đầu ngày mới với một bát cháo yến mạch. Bạn hãy dùng mật ong thay cho đường và sữa tách béo hoặc sữa hạnh nhân. Bổ sung thêm một chút sắc màu với các loại trái cây tươi yêu thích.
Nấm
Đây là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và bạn nên ăn ít nhất 2 lần/tuần. Một khẩu phần nấm sẽ giúp cung cấp rất nhiề chất xơ và canxi trong khi chỉ chứa 44 calo mà thôi.
Súp lơ trắng
Bạn có biết rằng súp lơ trắng chứa các hợp chất hữu cơ chứa lưu huỳnh và ni-tơ và được dẫn xuất từ đường và axit amin cũng như các dưỡng chất từ thực vật giúp ngăn ngừa mộ số loại bệnh ung thư. Vì vậy, đừng quên bổ sung loại rau này vào chế độ ăn của bạn.
Củ cải trắng
Đây là loại rau chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, chất xơ và kali rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Hãy ăn củ cải trắng nhiều hơn.
Hành tây
Hành tây sẽ khiến các món ăn của bạn thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Hành tây chứa ít calo và là thực phẩm đốt cháy chất béo mà bạn nên bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn hàng ngày.
Tỏi
Lợi ích sức khỏe của tỏi không có gì phải bàn cãi. Nó có thể giúp ngăn ngừa một loại bệnh đáng sợ nhất là ung thư, bao gồm ung thư dạ dày, ruột kết hay trực tràng.
Đậu phụ
Một loại thực phẩm bổ dưỡng có màu trắng khác là đậu phụ. Bạn nên ăn đậu phụ ít nhất 1 lần/tuần. Đậu phụ rất giàu canxi và vitamin giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hiệu quả.
Trứng
Hơn một nửa hàm lượng protein trong quả trứng được tìm thấy trong lòng trắng trứng cũng với vitamin B2, hàm lượng chất béo và cholesterol thấp hơn lòng đỏ trứng. Vì vậy, bạn hãy bổ sung lòng trắng trứng vào các bữa ăn thường xuyên hơn.
Thịt gà trắng
Thịt gà là nguồn cung cấp protein dồi dào. Cơ thể càng được bổ sung protein thì sẽ có được nguồn năng lượng lớn để đốt cháy chất béo trong cơ thể. Không chỉ thế, thịt gà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.