Những hình ảnh khác thường ở Yên Tử trước ngày khai hội

Những hình ảnh khác thường ở Yên Tử trước ngày khai hội
TPO - Khác hoàn toàn với hình ảnh chen chúc nhau xếp hàng dài mua vé, những chuyến xe đầy ắp người ùn ùn đổ về Yên Tử trước ngày khai hội. Năm nay, Yên Tử vắng lặng khác thường, du khách thong dong thả bước vãn cảnh chùa, cầu may.
 
Những hình ảnh khác thường ở Yên Tử trước ngày khai hội ảnh 1 Ghi nhận vào sáng ngày 1/2 (tức ngày mùng 8 âm lịch), lượng khách tới Yên Tử dâng hương cầu may mắn đầu năm khá thưa thớt.
Những hình ảnh khác thường ở Yên Tử trước ngày khai hội ảnh 2 Xe điện đưa đón khách tới nhà ga cáp treo chỉ có lác đác khách, nhiều xe di chuyển mà không có khách. Hàng năm, cứ đến mồng 10 âm lịch hàng năm, Yên Tử khai hội, hàng chục nghìn người đổ về Yên Tử lễ Phật. Cảnh chen chúc, xếp hàng dài rồng rắn lên đỉnh chùa Đồng đã trở thành quen thuộc với du khách thập phương.
Những hình ảnh khác thường ở Yên Tử trước ngày khai hội ảnh 3 Trái với hình ảnh chen chúc thường thấy tại Yên Tử dịp đầu năm, khu vực nhà gia, đường dẫn lên cáp treo quang đãng, khách hành hương thảnh thơi di chuyển.
Những hình ảnh khác thường ở Yên Tử trước ngày khai hội ảnh 4 Chị N.T.H (khách hành hương tới từ Hải Phòng) cho biết: “Hầu như năm nào tôi cũng dành thời gian đến Yên Tử, đi bao năm mà hình ảnh vắng khách dịp đầu năm như vậy là lần đầu tiên thấy. Có lẽ do ảnh hưởng của dịch bệnh nên mọi người hạn chế đi tới những nơi đông người”.
Những hình ảnh khác thường ở Yên Tử trước ngày khai hội ảnh 5 Hình ảnh các khoang cáp treo trống không nối tiếp nhau hiếm thấy vào dịp đầu năm tại Yên Tử.
Những hình ảnh khác thường ở Yên Tử trước ngày khai hội ảnh 6 Trao đổi cùng Tiền Phong, ông Lê Trọng Thanh, Phó giám đốc cổ phần Công ty Phát triển Tùng Lâm (doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cáp treo tại di tích Yên Tử) cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp, lượng khách giảm 30% so vs mọi năm và trong vòng 10 ngày nữa nếu số lượng người nhiễm tăng thì sẽ ngày càng giảm. Bên cạnh đó, Lễ hội xuân Yên Tử năm nay sẽ lược bỏ phần hội chỉ tiến hành phần lễ theo tâm linh”.
Những hình ảnh khác thường ở Yên Tử trước ngày khai hội ảnh 7 "Trước đó khi có khuyến cáo của WHO về tình hình diễn biến phức tạp của dịch virus Corona, Công ty Tùng Lâm đã thành lập một ban kiểm soát dịch bệnh chia thành 4 khu vực: bến xe, khu trung tâm lễ hội, khu từ Giải Oan lên Hoa Yên và khu từ nhà ga số 3 lên Chùa Đồng, mỗi khu vực có tổ trưởng phụ trách riêng. Khi phát hiện người có biểu hiện nghi của virus Corona sẽ cách ly ngay với tinh thần không giấu dịch" ông Thanh cho biết thêm.
Những hình ảnh khác thường ở Yên Tử trước ngày khai hội ảnh 8 Nhân viên cũng như các cư dân bán hàng trên Yên Tử đều được phát khẩu trang. Các khuyến cáo về dịch virus Corona cũng được in dán tại những nơi công cộng.
Những hình ảnh khác thường ở Yên Tử trước ngày khai hội ảnh 9 Một người kinh doanh tại Yên Tử chia sẻ: "Dịch corona khiến các hộ kinh doanh ở đây ai nấy đều ế ẩm nhưng chúng tôi vẫn ủng hộ, chấp hành việc phòng dịch để mong dịch bệnh sẽ tiến triển theo chiều hướng tốt. Năm nay không bán được thi năm sau bán bù cốt sao dân mình bình an vượt qua dịch bệnh này".
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Họa sỹ Đặng Tiến nhiều lần tặng tranh đấu giá trong mùa dịch

Nghệ sỹ và áp lực mùa giãn cách

TP - Có một nhà báo phía Nam nói vui: “Sản phẩm bán chạy nhất trong mùa dịch có thể kể đến là… bàn phím máy tính. Vì dịch ở nhà rảnh nên xuất hiện nhiều “nhà đạo đức”, “nhà phê bình”… Lực lượng hứng chịu khá nhiều chỉ trích tại thời điểm này lại chính là những nghệ sỹ nổi tiếng. Nhưng trên hết, vẫn là tấm lòng của họ dành cho người dân nghèo giữa mùa dịch.
Phương Oanh thừa nhận từng có lúc rơi vào trạng thái mất kiểm soát

Phương Oanh từng rơi vào trạng thái mất kiểm soát

TPO - Không được đào tạo chuyên nghiệp, bước chân từ người mẫu sang nghề diễn viên, Phương Oanh từng bước chinh phục khán giả bằng thực lực. Sự nghiệp của cô không trải hoa hồng, cũng không ít lần va vấp và chịu đựng những tin đồn ác ý.
Diễn viên thu nhập thấp vẫn đang chờ được hỗ trợ Ảnh: KỲ SƠN

Nghệ sĩ mòn mỏi chờ hỗ trợ

TP - Diễn viên, họa sĩ giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV thuộc đối tượng nhận hỗ trợ trong gói 26 nghìn tỷ đồng của Chính phủ. Thế nhưng, gần một tháng trôi qua, họ vẫn phải chờ.