Quảng Ninh dừng tổ chức các lễ hội lớn để chống dịch corona

Quảng Ninh dừng tổ chức các lễ hội lớn để chống dịch corona
TPO - Quảng Ninh vừa phát đi công văn hoả tốc về việc tạm dừng việc tổ chức các lễ hội và hội xuân đầu năm 2020 trên địa bàn tỉnh để chủ động trong việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV).

Cụ thể, Quảng Ninh sẽ dừng việc tổ chức các lễ hội, hội xuân, lễ khai hội trên địa bàn địa phương quản lý năm 2020; không tổ chức các hoạt động tụ tập đông người là cơ sở để lây lan dịch bệnh đảm bảo an toàn cho nhân dân đang sinh sống trên địa bàn.

Quảng Ninh dừng tổ chức các lễ hội lớn để chống dịch corona ảnh 1 Quảng Ninh dừng tổ chức các lễ hội lớn để chống dịch corona
Cùng với đó là quán triệt các ban quản lý di tích, các khu di tích trên địa bàn quản lý không thực hiện các lễ nghi tôn giáo, tín ngưỡng thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia. Thực hiện tuyên truyền trong các di tích, các khu di tích về dịch bệnh nCoV gây ra cũng như cách phòng, chống dịch cho nhân dân, phật tử trên địa bàn.

Thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra, nắm tình hình hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tại cá di tích do địa phương quản lý; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo không đúng với quy định pháp luật và truyền thông văn hoá của dân tộc; các hoạt động tu tập đông người tại cơ sở di tích để có những tuyên truyền, hướng dẫn hoạt động tụ tập đông người tại cơ sở di tích để có những tuyên truyền, hướng dẫn hợp lý về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Thường xuyên cập nhật, theo dõi tỉnh hình dịch bệnh kịp thời, thông tin đầy, chính xác đến nhân dân và du khách.

Việc tổ chức lại lễ hội (nếu có) sau khi dịch nCoV được không chế sẽ được thực hiện theo quy định của Chính Phủ.

Quảng Ninh dừng tổ chức các lễ hội lớn để chống dịch corona ảnh 2 Lễ hội Yên Tử (10/1) sẽ tạm dừng cho đến khi dịch nCoV được không chế.

Tính đến ngày 1/2, Quảng Ninh có 6 người nghi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona, trong đó có 2 trường hợp tại Móng Cái, 2 trường hợp tại huyện Hải Hà; 1 trường hợp tại huyện Ba Chẽ và 1 trường hợp tại thành phố Hạ Long. Tất cả các trường hợp này đều được cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương theo đúng quy định.

Đến sáng nay (1/2), các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, nghĩa là tất cả các trường hợp này không bị nhiễm virus Corona.

Cũng trong ngày hôm nay, ngành y tế Quảng Ninh được bổ sung thêm các máy đo thân nhiệt mới, nâng tổng số máy đo thân nhiệt được đặt tại cửa khẩu, sân bay, cảng khẩu lên con số 22, bảo đảm kiểm tra thân nhiệt người dân, du khách. Ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng chuẩn bị 850.000 chiếc khẩu trang y tế 3 lớp, 2.100 chiếc khẩu trang R95 và sẽ tiếp tục trang bị bổ sung trong những ngày tới để phục vụ nhu cầu của nhân dân; chuẩn bị 12.000 tấn hóa chất để tiêu độc khử trùng các khu nhà trọ, trường học, khu công nghiệp.

MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương
TPO - Sau 20 ngày cách ly ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương), 386 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được lấy mẫu xét nghiệm lần cuối để xác nhận hoàn thành cách ly theo quy định. Tuy nhiên, ngành y tế lại phát hiện 1 trường hợp trong số đó dương tính với SARS-CoV-2 nên những người này phải gia hạn thời gian để đảm bảo an toàn. Từ đó, một nhóm người đã không hợp tác, cố tình gây rối, làm loạn khu vực; đe doạ y bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 15/5, Bộ Y tế cho biết, có 18 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng và 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (9), Điện Biên (2), Hà Nội (2), Bắc Ninh (1), Hà Nam (1), Hưng Yên (1). Số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 16 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.