Những Đại học xuất hiện nhiều nhất trên 4 nhật báo lâu đời

TPO - Theo số liệu thống kê và phân tích của Media Tenor, 4 Nhật Báo Kinh Tế lâu đời của thế giới là Business Day, Financial Times, Les Echos và Wall Street Journal trong năm 2014 đưa tin tổng cộng về 288 trường đại học và học viện quốc tế tại 56 khu vực, quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Nhìn chung, các trường thuộc khu vực châu Âu và Mỹ được truyền thông nhiều hơn cả nhờ sự góp mặt của nhiều trường tên tuổi danh giá.  
Những Đại học xuất hiện nhiều nhất trên 4 nhật báo lâu đời ảnh 1

Nguồn: Media Tenor (Vietnam).

Trong số 10 đại học, học viện xuất hiện nhiều nhất trong nhóm Nhật Báo này có đến hơn nửa là của Mỹ bao gồm các thương hiệu hàng đầu như Havard, Stanford hay MIT (Massachusetts Institute of Technology). Tiếp đến là Anh có Oxford, London Business School.


Còn lại là 2 trường của Pháp (INSEAD - Institut Européen d'Administration des Affaires) và Đức (ESMT - European School of Management and Technology). 

Một số trường danh tiếng khác tuy không được truyền thông nhiều nhất nhưng cũng nằm trong top 20 như Cambridge, Yale hay đại học Bắc Kinh.   

Phân tích này của Media Tenor cũng cho thấy, chủ đề truyền thông mà các trường thu hút được báo giới phần lớn tập trung vào các tin về giảng viên/thành viên, xếp hạng trường và các vấn đề của sinh viên/học viên.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.