Nhóm truyền thông 'bẩn' trên mạng xã hội lĩnh 31 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhóm của Dũng được thuê để viết bài bôi xấu Thẩm mỹ viện Kangnam trên mạng xã hội, khi nhân viên đại diện cho Kangnam đến "đàm phán" xin gỡ bài, Dũng cùng đồng phạm yêu cầu Thẩm mỹ viện này phải chi 1,5 tỷ đồng.

Cuối chiều 21/12, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Trần Trung Dũng (30 tuổi, trú phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) 7 năm tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản", theo điểm a, khoản 4, Điều 170 Bộ luật hình sự 2015.

Cùng tội danh, Tòa tuyên các đồng phạm của Dũng, gồm: Nguyễn Mạnh Duy (30 tuổi) 7 năm tù; Nguyễn Xuân Nghiêm (34 tuổi) 6 năm; Vũ Đình Thức (28 tuổi) 6 năm tù và Nguyễn Bá Thanh Tùng (31 tuổi) lĩnh 5 năm tù.

Theo cáo trạng, do cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh thẩm mỹ viện, từ ngày 25 - 30/9/2017, Giám đốc Thẩm mỹ viện Mimi Spa (trụ sở văn phòng tại số 1B, Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã cho Trần Trung Dũng cùng Duy, Tùng, Thức, Nghiêm (nhân viên Công ty CP Truyền thông trực tuyến Netlink) số tiền 160 triệu đồng để viết, biên tập các nội dung thông tin không đúng sự thật tung lên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến uy tín của Thẩm mỹ viện Kangnam, trụ sở tại phố Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

Nhóm truyền thông 'bẩn' trên mạng xã hội lĩnh 31 năm tù ảnh 1

Nhóm bị cáo tại tòa.

Sau khi được đại diện Thẩm mỹ viện Kangnam gồm các anh Võ Tiến Huy, Phạm Ngọc Tuyên tìm "nói chuyện" về việc gỡ bài viết trên các trang mạng xã hội xuống, nhóm của Dũng đã ép anh Huy, Tuyên phải trả số tiền 1,5 tỷ đồng.

Cáo buộc thể hiện, khoảng 19h ngày 1/10/2015, khi tất cả đang thực hiện việc gỡ bài, còn Trần Trung Dũng và Duy đến số 212 Kim Mã, quận Ba Đình, nhận số tiền 700 triệu đồng của anh Tuyến thì bị Công an thành phố Hà Nội bắt giữ.

HĐXX nhận định, việc ép buộc bị hại đưa số tiền hàng tỷ đồng để gỡ bài là quá lớn, hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, bức xúc trong dự luận, nên cần tuyên một bản án nghiêm khắc.

Theo Chủ tọa, đại diện Thẩm mỹ viện Kangnam tại phiên tòa cũng xác nhận, thời gian các bị cáo đăng tải nội dung "nói xấu" lên mạng xã hội trong thời gian ngắn, không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh. Do đó, Thẩm mỹ viện này xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo, vì tuổi đời họ còn trẻ, chưa hiểu biết nhiều pháp luật.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.