Khởi tố vụ án liên quan ổ dịch COVID-19 tại thẩm mỹ viện AMIDA

0:00 / 0:00
0:00
Khởi tố vụ án liên quan ổ dịch COVID-19 tại thẩm mỹ viện AMIDA
TPO - Ngày 13/5, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi “Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người” theo điều 295 BLHS, xảy ra tại thẩm mỹ viện AMIDA.

Theo nguồn tin, quyết định khởi tố được đưa ra, sau khi chiều 12/5, các cơ quan tư pháp của TP đã họp và thống nhất khởi tố vụ án.

Sau khi có quyết định khởi tố vụ án, công an TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục điều tra làm rõ các sai phạm và sẽ ra quyết khởi tố bị can đối với các cá nhân liên quan đến vụ việc.

Thẩm mỹ viện AMIDA có 2 cơ sở tại 222 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu và 539 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Đây được xác định là 2 ổ dịch COVID-19 lây lan tại Đà Nẵng.

Hiện đã có 45 ca là nhân viên đang làm việc tại thẩm mỹ viện AMIDA mắc COVID-19, bao gồm cả Tổng giám đốc là N.T.P.A (28 tuổi, trú chung cư F.Home, phường Thạch Thang, quận Hải Châu).

Mới đây nhất, một đoạn video được đưa lên mạng xã hội, quay lại cảnh hàng chục người được cho là nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA ở Đà Nẵng tụ tập đông người để "học" cách làm ăn, kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh bùng phát. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc để chấn chỉnh và răn đe.

Vào chiều ngày 12/5, tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cho biết: “Các cơ quan chức năng của thành phố đã thống nhất sẽ khởi tố vụ án hình sự về việc vi phạm các quy định an toàn nơi đông người tại thẩm mỹ viện Amida. Đề nghị ngành y tế phối hợp, hỗ trợ liên quan đến các thủ tục lấy lời khai của các đối tượng F1, hoặc các đối tượng trong khu cách ly. Sau khi có quyết định khởi tố vụ án cần thông tin rộng rãi cho người dân được biết để răn đe".

MỚI - NÓNG
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
TPO - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, đang khẩn trương phối hợp với Tổng cục Hải quan Trung Quốc đàm phán trao đổi kỹ thuật, tiến hành xây dựng các Nghị định thư đối với 8 loại trái cây xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, trong đó từ nay đến cuối năm tập trung hoàn thiện Nghị định thư với quả xoài, dưa hấu và thanh long.