Nhóm tội phạm bắt cóc triệu phú bitcoin, ép tiết lộ mật khẩu ví điện tử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một doanh nhân người Nga đã khai báo với cảnh sát về việc anh này bị một nhóm giấu mặt bắt cóc từ xe hơi Bentley và bị ép phải tiết lộ mật mã ví điện tử chứa khoảng 250 bitcoin (tương đương 17 triệu đô la).

Nạn nhân nói với cơ quan an ninh rằng vụ việc xảy ra ở Mátxcơva hôm 1/12. Nhóm người giấu mặt đã nhảy xuống từ một chiếc xe tải, chụp túi lên đầu nạn nhân, bắt giữ anh này rồi đưa đến một địa điểm không xác định.

“Theo nạn nhân, nhóm tội phạm đã lấy điện thoại của anh ta, trên đó được cho là đã cài đặt một ứng dụng cho phép truy cập ví kỹ thuật số. Trong ví có 250 bitcoin. Nhóm tội phạm đã buộc nạn nhân phải tiết lộ mật khẩu ví”, nguồn tin nói.

Sau đó, nhóm tội phạm đã thả nạn nhân trong khu rừng cách thị trấn Krasnogorsk không xa, gần ranh giới phía Tây Bắc Mátxcơva.

Vụ việc đang được điều tra, tuy nhiên hiện chưa rõ vào thời điểm bị bắt cóc, trong ví của nạn nhân có 250 bitcoin thật hay không.

Kênh Baza đã đăng tải đoạn video từ camera an ninh được cho là ghi lại khoảnh khắc xảy ra vụ bắt cóc. Nó cho thấy ít nhất bốn người đàn ông đội khăn trùm đầu đưa nạn nhân ra khỏi chiếc Bentley màu đen, còng tay và đưa anh này lên một chiếc xe tải.

Hình ảnh ghi lại vụ bắt cóc. Nguồn: Baza

Tờ báo cũng tiết lộ thêm một số chi tiết về những gì đã xảy ra, nói rằng thủ phạm đã đe dọa nạn nhân bằng một chiếc đèn hàn.

Tuy nhiên, Baza cho biết số bitcoin bằng cách nào đó chưa bị rút ra và vẫn nằm trong ví điện tử của nạn nhân.

Theo RT
MỚI - NÓNG