Nhóm người đào thoát lại lén thả truyền đơn, tiền Mỹ, thẻ nhớ vào Triều Tiên

Người đào thoát thả truyền đơn bằng bóng bay. Ảnh: Reuters
Người đào thoát thả truyền đơn bằng bóng bay. Ảnh: Reuters
TPO - Nhóm người đào thoát Triều Tiên ở Hàn Quốc tuyên bố đã thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng qua biên giới trong đêm.

“Chúng tôi đã thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng qua Triều Tiên vào lúc nửa đêm 22/6, rạng sáng 23/6 từ thị trấn biên giới Paju”, Park Sang-hak – trưởng nhóm Chiến binh giải phóng Triều Tiên ở Hàn Quốc cho biết.

Nhóm này đã chủ động lựa chọn địa điểm kín đáo để tránh sự theo dõi của cảnh sát.

Tổng cộng khoảng 500.000 tờ truyền đơn buộc vào 20 quả bóng bay bơm đầy khí heli đã được 6 thành viên nhóm người đào thoát nói trên thả qua biên giới.

Ngoài truyền đơn, nhóm Chiến binh giải phóng còn gửi qua biên giới khoảng 500 cuốn sách nói về sự giàu có của Hàn Quốc, 2.000 tờ một đô la Mỹ, và 1.000 thẻ nhớ SD.

Nhóm người đào thoát lại lén thả truyền đơn, tiền Mỹ, thẻ nhớ vào Triều Tiên ảnh 1

Ảnh truyền đơn được thả sang Triều Tiên, do nhóm người đào thoát công bố. Ảnh: Yonhap

Hoạt động bí mật của nhóm người đào thoát được tiến hành khi cảnh sát đang tăng cường theo dõi suốt ngày đêm dọc biên giới nhằm ngăn chặn tờ rơi tiếp tục được thả vào Triều Tiên.

Bình luận về việc nhóm đào thoát tuyên bố gửi truyền đơn vào tối thứ Hai, cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết đang "trong quá trình xác minh các chi tiết liên quan."

Trước đó, ngày 22/6, Triều Tiên đã đe doạ sẽ thả khoảng 12 triệu truyền đơn vào Hàn Quốc để trả đũa việc Seoul không ngăn chặn được nhóm người đào thoát thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG