Nhóm đối tượng giả công an vào tận nhà lừa tiền người nước ngoài

Nghi can Nguyễn Như Bảo Thư tại cơ quan công an. Ảnh: CACC
Nghi can Nguyễn Như Bảo Thư tại cơ quan công an. Ảnh: CACC
TPO - Nhóm đối tượng này tự nhận là công an, lừa đảo một người đàn ông Hàn Quốc chung chi 10.000 USD.

Ngày 21/7, Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết đã bàn giao 3 nghi phạm cưỡng đoạt tài sản của một người đàn ông mang quốc tịch Hàn Quốc cho Công an quận Hải Châu để thụ lý vụ việc theo thẩm quyền.

Ba nghi can bao gồm: Lê Thị Lụa (còn gọi là Linh, 34 tuổi, quê Thanh Hóa) đang là Giám đốc Công ty TNHH Gia Phú Khang ở Đà Nẵng, Nguyễn Như Bảo Thư (23 tuổi, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) và Huỳnh Tấn Nhơn (39 tuổi, trú Thừa Thiên Huế). 

Theo điều tra, Lụa và Thư là người đồng giới nữ, thường ăn mặc và xưng hô như đàn ông. Trước đó, nhóm này có quen biết với ông Lee (chưa rõ lai lịch) và được ông Lee thông tin về ông L.J.J (55 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, hiện đang sinh sống và công tác ở Đà Nẵng) là đối tượng bị truy nã vì hành vi cướp tài sản.

Sau khi tìm hiểu, nhóm này biết được thông tin ông L.J.J đang tạm trú ở căn hộ chung cư cao cấp trên đường Trần Phú (phường Thạch Thang) và lên kế hoạch đe dọa, tống tiền. Chiều 19/7, ba đối tượng kể trên đi 2 xe máy đến căn hộ của ông L.J.J. Do không biết tiếng Việt, ông này đã gọi điện cho phiên dịch viên và đưa máy cho người này nói chuyện với Lụa.

Lụa tự nhận là công an Việt Nam và nhận lệnh bắt ông L.J.J - đối tượng đang bị truy nã đồng thời, yêu cầu ông này theo mình về công an phường làm việc. Lụa còn yêu cầu ông L.J.J phải chung chi nếu muốn bỏ qua sự việc.

Không rõ nguồn cơn sự việc, nhưng do trong căn hộ có các con nhỏ đang khóc lớn nên ông L.J.J vẫn vào nhà lấy 105 triệu đồng đưa cho Lụa và đồng bọn. Lúc này, Lụa chê ít và đòi đủ 10.000 USD thì mới bỏ qua nên ông L.J.J hẹn cả nhóm đến ngày 20/7 sẽ đưa đủ.

Sau đó, nhóm này bỏ đi và chia chác tiền. Đối tượng Lee cũng được chia 23 triệu đồng. Đến 20/7, ba nghi can này quay lại lấy số tiền 5.500 USD thì bị Công an phường Thạch Thang bắt quả tang.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG