Nhóm chạy Kon Tum 3 thế hệ nóng lòng chinh phục Tiền Phong Marathon 2021

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm chạy ở Kon Tum đủ mọi độ tuổi chinh phục Tiền Phong Marathon 2021
Nhóm chạy ở Kon Tum đủ mọi độ tuổi chinh phục Tiền Phong Marathon 2021
TPO - Một nhóm chạy còn non trẻ, thậm chí còn chưa có đồng phục, khẩu hiệu, hình hiệu… tại Kon Tum đang rất nóng lòng chinh phục Tiền Phong Marathon 2021 tại Gia Lai, mảnh đất đại ngàn hàng xóm yêu thương…

Sức nóng của Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62 đang hầm hập sau gáy những người yêu chạy bộ. Thành phố Pleiku trong những ngày này được cả cộng đồng chạy bộ Việt Nam hướng về với những cuộc đua tài hấp dẫn, trên một cung đường đẹp lạ mà 14 năm rồi giải việt dã lâu đời này mới quay trở lại.

Từng bước xây dựng nền móng nhóm chạy mạnh nhất Kon Tum

Từ nhiều tháng nay, các thành viên của nhóm chạy Ban Mai - Kon Tum đã ráo riết tập luyện cho Tiền Phong Marathon 2021, giải đấu lần đầu quay lại mảnh đất đại ngàn kể từ năm 2007.

Nhóm chạy Ban Mai - Kon Tum được thành lập trong năm 2019 trên cơ sở hội tụ, tập hợp các thành viên có niềm đam mê chạy bộ. Hiện nay, nhóm có hơn 36 thành viên nam và nữ, trong đó thành viên lớn tuổi nhất là bác Nguyễn Văn Phúc 69 tuổi, đồng thời cũng là người cao tuổi nhất đăng ký Tiền Phong Marathon, còn thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm năm nay mới 12 tuổi…

Thủ lĩnh của nhóm là anh Trần Quang Bình (44 tuổi), người có kinh nghiệm trong việc tập luyện chạy bộ và cả 3 môn phối hợp. Anh đã dẫn dắt, hướng dẫn, truyền động lực và tập hợp các thành viên có chung niềm đam mê chạy bộ để thành lập nhóm chạy Ban Mai tại thành phố Kon Tum.

Mong muốn của anh Bình và những thành viên khác là tiếp tục truyền động lực, lan tỏa, tạo môi trường rèn luyện sức khỏe để nhiều người, nhiều thành phần cùng tham gia, phát triển phong trào chạy bộ tại thành phố Kon Tum góp phần nâng cao sức khỏe, thể trạng của mỗi người, vì cuộc sống tươi đẹp, đón ánh bình minh mỗi ngày như tiêu đề của nhóm Ban Mai, chạy để đón bình minh...

Nhóm chạy Kon Tum 3 thế hệ nóng lòng chinh phục Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 1

Nhóm chạy 3 thế hệ hội tụ

Thành viên lớn tuổi nhất của nhóm là bác Phúc (sinh năm 1952). Ngay từ khi biết Tiền Phong Marathon đến với thành phố Pleiku, bác đã lên kế hoạch đăng ký, tập luyện để tham dự. “Đây là giải việt dã toàn quốc lâu đời nhất ở Việt Nam nên khi biết giải đến Gia Lai, tỉnh nằm kề Kon Tum thì tôi nhất định phải tham dự. Mấy tháng nay rồi, ngày nào cũng đều đặn tập chạy và kêu gọi mọi người rèn luyện, tôi đã sẵn sàng để chinh phục Tiền Phong Marathon”, bác Phúc nói.

Đây sẽ là giải chạy marathon (42,195km) chính thức đầu tiên mà bác Phúc tham dự. Nếu hoàn thành, bác sẽ trở thành Người cao tuổi nhất đăng ký và hoàn thành Tiền Phong Marathon, vượt qua người đang nắm giữ vị trí này là chân chạy Nguyễn Đỗ Hùng (68 tuổi) tại Hà Nội.

Người nhỏ tuổi của nhóm hiện nay là Tạ Nguyễn An Nhân (12 tuổi), học sinh trường THCS Liên Việt (Kon Tum). An Nhân mới tập chạy hơn 3 tháng gần đây và đã hoàn thành cự ly 5km. Một thành viên nhí khác của nhóm là Trần Vinh Quang (15 tuổi), học sinh lớp 9 trường THCS Lý Tự Trọng.

“Hai năm trước, cháu đã từng hoàn thành cự ly 5km tại giải chạy ở Quy Nhơn. Mục tiêu sắp tới của cháu sẽ là chinh phục cự ly 10km dưới 60 phút và thi đậu vào trường THPT Kon Tum, nơi anh trai cháu cũng đang theo học”, Quang cho biết.

Bên cạnh đó, nhóm còn có những thành viên tích cực khác như: Tạ Phi Hùng (42 tuổi, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Rồng Đông Dương (Rồng Đông Dương Land), bố của bé An Nhân. Anh cho biết du mới tập chạy được 8 tháng nhưng anh đã quyết tâm để chinh phục cự ly 42km.

Bên cạnh đó, nhóm cũng có một số thành viên tích cực đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Anh Nguyễn Hữu Ninh (46 tuổi), công tác tại ngân hàng Sacombank chi nhánh tỉnh Kon Tum, người đã tập chạy bộ khoảng 10 năm nay và hiện có thành tích cá nhân tốt nhất cho cự ly marathon là 4 giờ 30 phút. Nguyễn Trí Thành (31 tuổi) là đồng nghiệp của anh Ninh, người cũng mới tập chạy gần đây và có thành tích chạy 21km 2 giờ 18 phút.

Lê Đức Thọ (33 tuổi) hiện đang công tác tại Công an tỉnh Kon Tum cũng rất háo hức với Tiền Phong Marathon 2021 dù thời gian làm việc rất bận rộn. Anh đến với chạy bộ gần 2 năm chủ yếu để giảm cân, nhưng sau đó đã; “lọt hố vôi” từ lúc nào không biết. Thọ có thành tích tốt nhất cho 10km là 50 phút còn 21km là 1 giờ 50 phút.

Ngoài ra, Phạm Văn Long (30 tuổi) cũng là một trong những thành viên tích cực nhất của nhóm khi sở hữu thành tích cá nhân khá tốt là 1 giờ 40 phút cho cự ly 21km. Tốt nghiệp trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM, Long hiện là một huấn luyện viên dinh dưỡng và bơi lội nên cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc tập luyện để chia sẻ với mọi người.

Nhóm chạy Kon Tum 3 thế hệ nóng lòng chinh phục Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 2

Nóng lòng đến với Gia Lai

Theo kế hoạch, các thành viên nhóm Ban Mai - Kon Tum sẽ hẹn nhau có mặt tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết chiều 27/3/2021 để nhận racekit. Với khoảng cách tầm hơn 40km, nhóm sẽ di chuyển sớm từ Kon Tum lên Gia Lai để chuẩn bị cho Tiền Phong Marathon.

“Chạy bộ đem đến cảm giác thoải mái, tràn đầy năng lượng và đẩy lùi các bệnh đau vai gáy, đau lưng… giúp người tập sống vui vẻ và lạc quan hơn. Chúng tôi hy vọng thông qua Tiền Phong Marathon 2021 không chỉ để trải nghiệm cuộc đua cho riêng mình, mà còn gặp gỡ và làm quen với bạn bè cả nước. Nào chúng ta cùng chạy, chạy để đón ánh bình minh cùng nhóm chạy Ban Mai - Kon Tum nhé”, anh Trần Quang Bình nói.

Nhóm chạy Kon Tum 3 thế hệ nóng lòng chinh phục Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 6
MỚI - NÓNG