Runner nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon

Runner nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon
TPO - Sáng 26/3, hàng trăm runner đã tập trung ở quảng trường Đại Đoàn Kết (Pleiku, Gia Lai) để nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) 2021.
Runner nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon ảnh 1
Sáng 26/3, Ban tổ chức giải Tiền Phong Marathon 2021 đã tiến hành trao trả Racekit (BIB, Áo Finisher ,Túi...) cho các VĐV tham gia tranh tài tại Pleiku.
Runner nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon ảnh 2

“Nữ hoàng chạy cự ly trung bình” Phạm Đình Khánh Đoan dẫn dắt đội điền kinh Khánh Hoà dự Tiền Phong Marathon 2021.

Runner nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon ảnh 3

HLV đội tuyển điền kinh quốc gia Trần Văn Sỹ hào hứng nhận BIB. Không chỉ dẫn dắt các học trò đoàn Thanh Hoá dự giải, ông Sỹ sẽ tranh tài trên đường chạy marathon khắc nghiệt với tư cách VĐV phong trào. Đây là lần thứ hai ông Sỹ thi đấu tại Tiền Phong Marathon. Trong điều kiện khắc nghiệt trên đảo Lý Sơn năm ngoái, ông Sỹ đã xuất sắc đứng thứ hai lứa tuổi trên 45 tuổi ở cự ly bán marathon.

Runner nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon ảnh 4

Anh Phùng Văn Linh- HLV đội tuyển điền kinh trẻ quốc gia, tham gia tranh tài ở cự ly 42,195km tại Tiền Phong Marathon 2021.

Runner nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon ảnh 5

Thời tiết nắng nóng không ngăn được bước chân hàng trăm runner đổ về quảng trường Đại Đoàn Kết. Ai cũng hào hứng và mong ngóng được nhận tấm BIB của mình trong khoảng thời gian sớm nhất có thể.

Runner nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon ảnh 6

HLV Phùng Văn Linh khoe số BIB mới nhận.

Runner nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon ảnh 7

Anh Trần Thắng là người nhận BIB 21km đầu tiên của Tiền Phong Marathon 2021. Runner đến từ chủ nhà Gia Lai chạy bộ hơn một năm, nhưng đây là lần đầu tiên tham dự một giải đấu. Anh đặt mục tiêu hoàn thành quãng đường trong 2 giờ.

Runner nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon ảnh 8

Trong khi đó, anh Hoàng Nam (Hà Nội) là người đầu tiên nhận BIB 42,195 km. Runner đến từ Thủ đô cho biết anh rất ấn tượng với khí hậu mát mẻ, thoáng đãng, cảnh vật và con người Pleiku. Đây là lần đầu tiên anh đến với vùng đất cao nguyên, cũng là lần đầu tiên tham dự một giải đấu, kết hợp du lịch với chạy bộ. Dù mới tập chạy 4 tháng, anh vẫn tự tin đăng ký cự ly dài nhất bởi có sự chuẩn bị chu đáo, tạp theo giáo án và có HLV hướng dẫn.

Runner nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon ảnh 9

Năm nay, BTC giải chuyển sang thủ tục nhận BIB bằng QR code.

Runner nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon ảnh 10
Anh Hưng Võ, thành viên của Adidas Runner Saigon, một trong những CLB có đông thành viên tham dự Tiền Phong Marathon 2021 nhất, cho biết: "Tham gia nhiều giải, nhiều lần nhận Bib bằng QR code đều có chung một cảm nhận: thủ tục nhanh, gọn, chính xác, bảo mật". Anh chia sẻ, anh rất hào hứng và mong chờ đây là lần đầu tiên sau 5 năm trở lại Pleiku. Và lần này, anh mới có có cơ hội đặt từng bước chân trên những con dốc lên xuống của miền trập trùng, sẽ có dịp thăm Biển Hồ - Đôi mắt Pleiku yêu kiều thơ mộng, đi giữa con đường hàng thông trăm tuổi yên ả...
Runner nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon ảnh 11
Runner nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon ảnh 12
Runner nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon ảnh 13
Runner nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon ảnh 14

Tiền Phong Marathon 2021 quy tụ khoảng 4.500 VÐV, trong đó có 4.200 VÐV phong trào (44 VÐV nước ngoài) và 300 VÐV chuyên nghiệp tham gia tranh tài tại Pleiku, Gia Lai từ 26 - 28/3. Giải chạy do UBND tỉnh Gia Lai, báo Tiền Phong, Liên đoàn Ðiền kinh Việt Nam phối hợp tổ chức và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC3 On Sports; hạ tầng digital, mạng xã hội của báo Tiền Phong và Next Media từ 4h30 ngày 28/3.

Runner nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon ảnh 15
MỚI - NÓNG