Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh

Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh

TPO - Ngày 26/3, Báo Tiền Phong và Tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức phát động trồng cây "vì một Việt Nam xanh" tại khu vực Cầu treo Hồ B - Biển Hồ, TP Pleiku, Gia Lai với chủ đề "Giấc mơ đại ngàn.
Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 1

Trong khuôn khổ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và Cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62, ngày 26/3, Báo Tiền Phong và Tỉnh Gia Lai phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức chương trình phát động trồng cây hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh - vì một Việt Nam xanh" năm 2021 tại khu vực Cầu treo Hồ B - Biển Hồ, TP Pleiku, Gia Lai.

Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 2

Dự chương trình, có ông Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai; ông Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; ông Tiết Văn Thành - Tổng Giám đốc Agribank; nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức; ông Trần Ngọc Nhung - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Trưởng Ban Tổ chức. Cùng Hoa hậu, Á hậu và các người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 3

Đặc biệt, chương trình có sự tham dự của Hoa hậu, Á hậu và các người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam; cán bộ người lao động Agribank, vận động viên tham dự Giải Tiền Phong Marathon, các lực lượng và đoàn viên thanh niên tỉnh Gia Lai.

Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 4
Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 5

Ông Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết: Lễ phát động trồng cây hôm nay là sự khởi đầu mới tốt đẹp, một hình ảnh động viên cho phong trào trồng cây, trồng rừng trong toàn tỉnh Gia Lai, góp phần giúp địa phương hoàn thành chỉ tiêu trồng mới rừng và chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng.

Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 6

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết, trong khuôn khổ Tiền Phong Marathon lần thứ 62 có chuỗi sự kiện đồng hành, trong đó có chương trình phát động trồng một cây "Vì một Việt Nam xanh". Để đảm bảo an ninh môi trường, an ninh kinh tế - chính trị - xã hội, chất lượng và tính mạng con người, cần có sự chung tay và trách nhiệm của các tổ chức, cơ quan đơn vị và mọi người trong việc khôi phục lại rừng, giữ gìn màu xanh của đại ngàn. Đồng thời, kêu gọi mọi người cùng chung tay lan tỏa tinh thần trồng cây, lan tỏa tin thần giấc mơ đại ngàn, lan tỏa tinh thần Vì một Việt Nam xanh.

Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 7

Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã phát động phong trào trồng cây xanh trong toàn hệ thống ngân hàng Agribank và khởi động chương trình trồng một triệu cây xanh trong năm 2021. Bên cạnh việc trồng cây xanh, Agribank tiếp tục triển khai các phong trào nói không với rác thải nhựa, chung tay làm sạch môi trường biển, giữ môi trường làm việc xanh sạch đẹp.

Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 8

Tại chương trình, đại diện lực lượng Kiểm lâm tỉnh Gia Lai đã chia sẻ và thể hiện quyết tâm bảo vệ rừng, bảo vệ màu xanh của đại ngàn Tây Nguyên.

Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 9

Á hậu Việt Nam Phạm Ngọc Phương Anh đại diện cho các bạn trẻ đã phát biểu hưởng ứng chung tay việc trồng cây "Vì một Việt Nam xanh", lan tỏa "giấc mơ đại ngàn".

Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 10

Dịp này, Ban tổ chức Tiền Phong Marathon lần thứ 62 và các đơn vị đồng hành đã trao tặng hỗ trợ cho tỉnh Gia Lai thực hiện việc trồng cây xanh, thực hiện chương trình an sinh xã hội. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và các lực lượng đã trồng cây.

Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 11

Chương trình đã lựa chọn trồng cây thông - loài cây bản địa và gắn bó với khu vực Biển Hồ.

Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 12
Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 13
Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 14
Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 15
Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 16
Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 17
Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 18

Chương trình trồng cây góp phần phủ xanh diện tích đất trống và bảo vệ cảnh quan môi trường khu vực Biển Hồ

Tiền Phong Marathon 2021 chung tay vì một Việt Nam xanh ảnh 19
Tin liên quan