Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố vì nâng khống khối lượng ‘nạo vét cống’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các cá nhân của Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy (Hoà Bình) và đơn vị thi công bị cáo buộc đã thông đồng để hợp thức hóa hồ sơ, nghiệm thu, thanh toán tăng khống khối lượng khơi thông cống rãnh so với thực tế.

Cụ thể, ngày 28/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã quyết định khởi tố và bắt tạm giam Đặng Văn Thành, nguyên Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng; Nguyễn Đức Tuấn, chuyên viên phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy; Bùi Công Định, cá nhân thực hiện thi công dự án khơi thông cống rãnh.

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố vì nâng khống khối lượng ‘nạo vét cống’ ảnh 1

Nhóm đối tượng bị khởi tố.

Đồng thời thời cơ quan điều tra cũng khởi tố, Hoàng Tiến Sơn, Nguyên trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy (nay là Trưởng Phòng tài chính kế hoạch huyện Yên Thủy) và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông này.

Trước đó, Phòng Kinh tế và hạ tầng được giao nhiệm vụ duy tu, bảo dưỡng, và khơi thông cống rãnh tuyến đường huyện trong năm 2021. Quá trình thực hiện đã gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

Cơ quan điều tra đánh giá, hành vi của các bị can đủ yếu tố cấu thành tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại điều 356 Bộ Luật Hình sự.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục điều tra và mở rộng vụ án để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG