Nhổ toàn bộ hàng cây lâu năm xâm phạm đê sông Đáy

TPO - Số cây lâu năm được một người dân trồng xâm phạm đê sông Đáy địa phận xã Khánh Tiên và xã Khánh Thiện (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) đã được di dời sau khi báo Tiền Phong phản ánh, các ngành chức năng quyết liệt xử lý.

Ghi nhận của phóng viên, trong ngày 25/11, một số công nhân đã huy động xe cẩu, tiến hành nhổ và di dời số cây lâu năm trồng xâm phạm đê sông Đáy trước đó.

Nhổ toàn bộ hàng cây lâu năm xâm phạm đê sông Đáy ảnh 1 Số cây phượng cao từ 3 -4 mét đã được nhổ chuyển đi

Ông Đỗ Hồng Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Thiện cho biết, người vi phạm đã tự cam kết di dời toàn bộ số cây lâu năm trên.

Trước đó, Tiền Phong phản ánh, tại địa phận xã Khánh Thiện và Khánh Tiên (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình), hàng trăm câu lâu năm được một người dân trồng xâm hại đê sông Đáy. Đây là hành vi bị cấm, lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử phạt và yêu cầu trả lại nguyên trạng.

Nhổ toàn bộ hàng cây lâu năm xâm phạm đê sông Đáy ảnh 2 Một số công nhân đã huy động xe cẩu, tiến hành nhổ và di dời cây đi

Sau đó, ông Phạm Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Quản lý Đê điều (Tổng cục Phòng, chống thiên tai - Bộ NN&PTNT) cho biết, đã có văn bản chỉ đạo kiên quyết xử lý hành vi ngang nhiên trồng hàng trăm câu lâu năm xâm hại đê sông Đáy mà Báo Tiền Phong phản ánh. Yêu cầu Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Bình lập đoàn kiểm tra, phải nhổ toàn bộ hàng cây này để đảm bảo an toàn tuyến đê.

Như vậy, sau một tháng kể từ khi vi phạm bị ngành chức năng lập biên bản xử phạt mới được xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu phao Lương Phúc nhìn từ trên cao. Ảnh: M.Đ <span class="video-duration">:02:14</span>

Cận cảnh cầu phao bốn năm được 'hóa phép' thành 37 năm tuổi ở Hà Nội

TPO - Cầu phao Lương Phúc, Sơc Sơn (Hà Nội), bắc qua sông Cà Lồ được đưa vào vận hành từ năm 2017. Tuy nhiên, mới đây Sở GTVT, Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở KH&ĐT và UBND huyện Sóc Sơn lại báo cáo UBND TP Hà Nội cây cầu này được xây dựng từ năm 1984 đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng…khiến dư luận ngỡ ngàng.