Nhổ toàn bộ hàng cây lâu năm xâm phạm đê sông Đáy

TPO - Số cây lâu năm được một người dân trồng xâm phạm đê sông Đáy địa phận xã Khánh Tiên và xã Khánh Thiện (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) đã được di dời sau khi báo Tiền Phong phản ánh, các ngành chức năng quyết liệt xử lý.

Ghi nhận của phóng viên, trong ngày 25/11, một số công nhân đã huy động xe cẩu, tiến hành nhổ và di dời số cây lâu năm trồng xâm phạm đê sông Đáy trước đó.

Nhổ toàn bộ hàng cây lâu năm xâm phạm đê sông Đáy ảnh 1 Số cây phượng cao từ 3 -4 mét đã được nhổ chuyển đi

Ông Đỗ Hồng Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Thiện cho biết, người vi phạm đã tự cam kết di dời toàn bộ số cây lâu năm trên.

Trước đó, Tiền Phong phản ánh, tại địa phận xã Khánh Thiện và Khánh Tiên (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình), hàng trăm câu lâu năm được một người dân trồng xâm hại đê sông Đáy. Đây là hành vi bị cấm, lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử phạt và yêu cầu trả lại nguyên trạng.

Nhổ toàn bộ hàng cây lâu năm xâm phạm đê sông Đáy ảnh 2 Một số công nhân đã huy động xe cẩu, tiến hành nhổ và di dời cây đi

Sau đó, ông Phạm Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Quản lý Đê điều (Tổng cục Phòng, chống thiên tai - Bộ NN&PTNT) cho biết, đã có văn bản chỉ đạo kiên quyết xử lý hành vi ngang nhiên trồng hàng trăm câu lâu năm xâm hại đê sông Đáy mà Báo Tiền Phong phản ánh. Yêu cầu Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Bình lập đoàn kiểm tra, phải nhổ toàn bộ hàng cây này để đảm bảo an toàn tuyến đê.

Như vậy, sau một tháng kể từ khi vi phạm bị ngành chức năng lập biên bản xử phạt mới được xử lý.

MỚI - NÓNG
Ông Lâm cùng gốc gỗ lim trên trăm tuổi ở giữa đại ngàn
'Gàn già' với rừng lim xanh trăm tuổi
TP - Có lần ông bị lâm tặc dọa giết. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, có người bảo ông chặt ít gốc gỗ đi bán, song ông vẫn quyết giữ khư khư cánh rừng lim xanh để bây giờ, sau hơn 30 năm, rừng cây cổ sừng sững như linh vật làng.

Có thể bạn quan tâm

Một góc rừng phòng hộ Bàu Cá Cái nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Người dân tự ý đào ao, lấn chiếm rừng phòng hộ Bàu Cá Cái

TPO - Trong lúc đi tuần tra, kiểm tra diện tích rừng ngập mặn Bàu Cá Cái (xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn), lực lượng chức năng phát hiện nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm rừng thuộc diện tích quản lý bảo vệ để múc đất, đào ao, nuôi trồng thủy sản, gây ảnh hưởng đến việc chăm sóc và sinh trưởng cây trồng rừng ngập mặn.