Nhổ toàn bộ hàng cây lâu năm xâm phạm đê sông Đáy

TPO - Số cây lâu năm được một người dân trồng xâm phạm đê sông Đáy địa phận xã Khánh Tiên và xã Khánh Thiện (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) đã được di dời sau khi báo Tiền Phong phản ánh, các ngành chức năng quyết liệt xử lý.

Ghi nhận của phóng viên, trong ngày 25/11, một số công nhân đã huy động xe cẩu, tiến hành nhổ và di dời số cây lâu năm trồng xâm phạm đê sông Đáy trước đó.

Nhổ toàn bộ hàng cây lâu năm xâm phạm đê sông Đáy ảnh 1 Số cây phượng cao từ 3 -4 mét đã được nhổ chuyển đi

Ông Đỗ Hồng Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Thiện cho biết, người vi phạm đã tự cam kết di dời toàn bộ số cây lâu năm trên.

Trước đó, Tiền Phong phản ánh, tại địa phận xã Khánh Thiện và Khánh Tiên (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình), hàng trăm câu lâu năm được một người dân trồng xâm hại đê sông Đáy. Đây là hành vi bị cấm, lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử phạt và yêu cầu trả lại nguyên trạng.

Nhổ toàn bộ hàng cây lâu năm xâm phạm đê sông Đáy ảnh 2 Một số công nhân đã huy động xe cẩu, tiến hành nhổ và di dời cây đi

Sau đó, ông Phạm Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Quản lý Đê điều (Tổng cục Phòng, chống thiên tai - Bộ NN&PTNT) cho biết, đã có văn bản chỉ đạo kiên quyết xử lý hành vi ngang nhiên trồng hàng trăm câu lâu năm xâm hại đê sông Đáy mà Báo Tiền Phong phản ánh. Yêu cầu Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Bình lập đoàn kiểm tra, phải nhổ toàn bộ hàng cây này để đảm bảo an toàn tuyến đê.

Như vậy, sau một tháng kể từ khi vi phạm bị ngành chức năng lập biên bản xử phạt mới được xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng trăm người dân tiếp tục bao vây công ty thủy sản gây ô nhiễm ở Hải Phòng

Hàng trăm người dân tiếp tục bao vây công ty thủy sản gây ô nhiễm ở Hải Phòng

TPO - Nhiều năm qua, người dân phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) sống trong cảnh như bị "tra tấn" bởi mùi hôi thối do Công ty xuất khẩu thủy sản Việt Trường thải ra nhưng đến nay công ty này chưa từng bị xử phạt. Tình trạng kéo dài khiến hàng trăm người dân bức xúc, tái diễn cảnh vây kín trụ sở doanh nghiệp để yêu cầu khắc phục.
Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Ngày 24/5, sau những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp, một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội lâm vào cảnh ngập úng nặng, như Cần Kiệm, Lại Thượng, Kim Quan... Lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an xã đã cùng các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con cứu lúa.