Nhiều xưởng gỗ bất hợp pháp gần rừng tự nhiên

Nhiều xưởng gỗ bất hợp pháp gần rừng tự nhiên
TP - Ngày 13/6, Bộ NN&PTNT có văn bản đề nghị các địa phương tăng cường quản lý các cơ sở chế biến gỗ để bảo vệ rừng. 

Theo cơ quan này, có tình trạng một số chủ cơ sở chế biến gỗ lợi dụng điều kiện gần rừng để chế biến gỗ bất hợp pháp, sau đó hợp thức hóa để tiêu thụ. 

Ngoài ra, một số cơ sở chế biến gỗ, nhất là loại nhỏ lẻ, hình thành tự phát, sử dụng nguồn gỗ trôi nổi, gây thất thu thuế cho ngân sách, khó khăn cho hoạt động quản lý lâm sản. 

Bộ NN&PTNT cũng đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kiên quyết các cơ sở chế biến gỗ trái phép. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.