Nhiều tuyến quốc lộ bị chia cắt

Nhiều tuyến quốc lộ bị chia cắt
TP- Ngày 2/11 mặc dù lượng mưa đã giảm, nhiều tuyến phố nội thành đã rút nước, song khu vực ngoại thành Hà Nội vẫn chìm sâu trong nước. Nhiều tuyến quốc lộ vẫn bị chia cắt.
Nhiều tuyến quốc lộ bị chia cắt ảnh 1
Đường cao tốc Láng Hạ - Hòa Lạc đã thành sông  Ảnh: P.Sưởng

Khu vực Ba La (thuộc thị xã Hà Đông) đầu mối đi các huyện Ứng Hòa, Thanh Oai, Mỹ Đức cũng bị dìm sâu trong nước từ mấy ngày qua.

Theo ghi nhận của chúng tôi, vào ngày 2/11, một số xe tải, xe buýt và các loại xe hai cầu đã có thể “vượt sông” về các huyện nói trên.

Tuy nhiên những xe gầm thấp và xe máy hầu như vẫn chưa thể đi lại bình thường. Hầu hết các phương tiện  này muốn về Ứng Hòa, Thanh Oai hay Mỹ Đức từ trung tâm Hà Nội đều vượt lên đê sông Hồng đi xuôi về Thường Tín, Phú Xuyên sau đó cắt ngang qua QL 21B. 

Gần đó QL 6 đoạn qua khu vực Yên Phú - Yên Nghĩa cũng bị ngập khoảng 300m, có điểm ngập sâu 50-60 cm khiến các phương tiện đi các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu... gặp nhiều khó khăn.

Để đi lại qua tuyến đường này, các chủ xe máy phải thuê xe tải chở. Với các loại xe con hoặc “liều” đi qua hoặc quay đầu. Cho đến 19 giờ ngày 2/11 tại điểm ngập này, giao thông vẫn trong tình trạng nóng bỏng.

Khu vực phía Tây Hà Nội với hai tuyến QL bị chia cắt nghiêm trọng đó là đường Láng - Hòa Lạc và QL 32. Tại đường Láng Hòa Lạc, các điểm ngập sâu xuất hiện ngay trước cửa Trung tâm Hội nghị Quốc gia với mực nước ngập 60cm (bên phải chiều Hòa Lạc - Láng).

Đường cao tốc tiếp tục bị chia thành các khúc sông đoạn qua xã Mễ Trì, Tây Mỗ ( Từ Liêm). Đặc biệt đoạn đường qua khu vực xã Tây Mỗ đã bị biến hoàn toàn thành sông. Mặt đường bị dìm sâu khoảng 1m đã gần như làm đứt mạch con đường huyết mạch này.

Hầu hết các loại ô tô con kể cả hai cầu đều phải quay đầu về Hà Nội, một số khác chấp nhận bịt bô xe và thuê người đẩy với giá 500.000 đồng/xe. Với xe máy, tại đây có nhiều dịch vụ như xe công nông, xe bò, bè thùng phuy chuyên chở với giá 40.000 đồng/xe và 20.000đồng/người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.