Nhiều trường dự kiến sẽ thêm tổ hợp môn xét tuyển mới

Nhiều trường dự kiến sẽ thêm tổ hợp môn xét tuyển mới
TPO - Ngoài các tổ hợp môn xét tuyển như năm 2016, có ba trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến sẽ thêm tổ hợp môn xét tuyển mới năm 2017.

Ngoài các tổ hợp môn xét tuyển như năm 2016, có ba trường dự kiến sẽ thêm tổ hợp môn xét tuyển mới năm 2017 là trường ĐH CNTT thêm tổ hợp D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh), Trường ĐH Kinh tế - Luật xét tổ hợp Toán, Ngoại ngữ và bài thi Khoa học Tự nhiên (chia trung bình). Trường ĐH KHXH&NV đang xem xét và đề xuất sau.


Theo TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM năm 2017, ĐHQG-HCM có thể sẽ thí điểm đánh giá năng lực trên quy mô nhỏ của một trường trong ĐHQG-HCM. 

Căn cứ vào tình hình tuyển sinh năm 2016 và dự thảo phương án tổ chức thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ 2017 của Bộ GD&ĐT, ĐH Quốc gia TP. HCM dự kiến sẽ có ba phương thức xét tuyển năm 2017.

Phương thức thứ nhất là xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy của Bộ GD-ĐT. Điều kiện và thời gian xét tuyển theo đúng kế hoạch tuyển sinh của Bộ.

Phương thức thứ 2 là ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc. Cụ thể, thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 phải đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, 11 và 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Ngoài ra, thí sinh phải có hạnh kiểm tốt trong 3 năm THPT. Chỉ áp dụng một lần cho năm thí sinh tốt nghiệp.

Phương thức thứ 3 là xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia 2017.

Cả ba phương thức các thí sinh đều phải đảm bảo điều kiện chung là tốt nghiệp THPT; có trung bình cộng điểm ba năm học lớp 10, 11 và 12 từ 6,5 trở lên đối với bậc đại học, từ 6,0 trở lên đối với cao đẳng.

MỚI - NÓNG
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
TPO - Mở cửa phiên hôm nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ, giá thế giới đi ngang trong bối cảnh đồng USD tăng giá mạnh. Tỷ giá trung tâm sáng nay tăng tới 45 đồng, giá mua bán USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng vọt so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM tổ chức kiểm tra cuối kỳ học sinh theo cấp độ dịch

TPHCM công bố kế hoạch kiểm tra cuối kỳ cho học sinh

TPO - Vào thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ, đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp. Nếu trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 thì nhà trường tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến.
Học sinh chích vắc xin ngừa COVID-19. Ảnh: Vân Sơn

Ngăn chặn Omicron, bảo vệ học sinh

TP - Sở Y tế TPHCM đang phối hợp các đơn vị liên quan chủ động thực hiện các biện pháp giám sát, ngăn chặn và xử lý khi phát hiện biến chủng Omicron. Các phương án bảo vệ học sinh trước nguy cơ lây nhiễm khi trở lại trường đang được gấp rút chuẩn bị.