Nhiều trường đại học phía Nam công bố 'điểm sàn' xét tuyển

TPO - Chiều nay, trường đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) và trường đại học Kinh tế Tài chính (UEF) đã công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm học 2017- 2018.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông trường đại học Công nghệ TPHCM cho biết, ngưỡng điểm nhận hồ sơ của tất cả các ngành vào trường đều bằng điểm sàn, tức là 15,5 điểm có tất cả các khối.

Cũng theo bà Dung, năm nay HUTECH chính thức tuyển sinh 100 chỉ tiêu ngành Thú y trình độ Đại học (mã ngành 52640101. Về phương thức tuyển sinh, cũng như tất cả các ngành đào tạo của trường, HUTECH xét tuyển Đại học ngành Thú y theo hai phương thức: Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia và Xét tuyển kết quả học tập lớp 12. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển ngành Thú y bằng 4 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán , Hóa, Sinh), (Toán, Hóa, Anh), (Văn, Hóa, Sinh).

Dưới đây là thông tin cụ thể điểm nhận hồ sơ của trường đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH):

Nhiều trường đại học phía Nam công bố 'điểm sàn' xét tuyển ảnh 1
Nhiều trường đại học phía Nam công bố 'điểm sàn' xét tuyển ảnh 2

Tương tự, đại diện trường Đại học Kinh tế Tài chính cũng công bố mức điểm nhận xét tuyển trình độ đại học ở 16 ngành đào tạo của trường là 15,5 điểm ở tất cả các tổ hợp xét tuyển. Đặc biệt, năm 2017, UEF còn được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ đào tạo các ngành mới: Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế và Ngôn ngữ Nhật...

Đáng chú ý, UEF sẽ trao nhiều suất học bổng có giá trị từ 25%, 50% đến 100% dành cho thí sinh trúng tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia vào trường với các mức điểm tương ứng từ 18 điểm, 21 điểm và 27 điểm trở lên.

Dưới đây là thông tin cụ thể điểm nhận hồ sơ của trường Đại học Kinh tế Tài chính (UEF):

Nhiều trường đại học phía Nam công bố 'điểm sàn' xét tuyển ảnh 3

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó phòng Đào tạo trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết, ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng (điểm sàn xét tuyển) các ngành của trường là: 15,5 điểm  cho tất cả các khối, các ngành. Riêng với chỉ tiêu đào tạo đại học chính quy của 5 ngành đại học đào tạo theo chương trình tăng cường tiếng Anh gồm Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm (Công nghệ thực phẩm), Công nghệ sinh học, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kế toán sẽ nhận từ mức điểm 17 điểm.

“Phương án xác định điểm trúng tuyển là theo ngành, tức ngành có nhiều khối xét tuyển thì điểm chuẩn vẫn là duy nhất cho tất cả các khối. Còn đối với hệ cao đẳng, ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng (điểm sàn xét tuyển) các ngành của trường là: 10 điểm cho tất cả các khối, các ngành”, ông Sơn nói.

Còn với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ngưỡng điểm nhận hồ sơ tối thiểu là 18 điểm gồm các ngành Kỹ thuật công trình giao thông, Kinh tế gia đình và Kế toán. Ngành có ngưỡng điểm nhận hồ sơ cao nhất là ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với mức 22,5 điểm. Ngoài ra, trường còn có 3 ngành có nhân hệ số, mức điểm nhận hồ sơ gồm Sư phạm Tiếng Anh (30 điểm) và ngành Ngôn ngữ Anh (28 điểm), cả 2 ngành này đều nhân hệ số môn Tiếng Anh và ngành Thiết kế thời trang 22 điểm (môn vẽ nhân đôi)...

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ cụ thể của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM xem chi tiết tại đây.

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ cụ thể của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM xem chi tiết tại đây.

MỚI - NÓNG