Nhiều tỉnh thành Trung Quốc báo động đỏ trước khi đón bão lớn

0:00 / 0:00
0:00
Cảnh tượng tan hoang ở Philippines sau khi bão Chanthu đổ bộ. (Ảnh: Reuters)
Cảnh tượng tan hoang ở Philippines sau khi bão Chanthu đổ bộ. (Ảnh: Reuters)
TPO - Chính quyền TP Thượng Hải và các tỉnh thành ven biển của Trung Quốc đã huỷ các chuyến bay, đóng cửa trường học, dừng các tuyến tàu điện ngầm và tàu mặt đất khi bão Chanthu chuẩn bị đổ bộ.

Trận bão với sức gió lên đến hơn 170km đã được hạ từ cấp siêu bão xuống bão mạnh từ ngày 12/9 và dự kiến sẽ tiếp tục yếu đi, chính quyền Thượng Hải thông báo trên tài khoản WeChat.

Tuy nhiên, trận bão này dự kiến sẽ vẫn gây ra gió mạnh và mưa lớn ở các tỉnh thành ven biển Trung Quốc.

Tỉnh Chiết Giang gần Thượng Hải nâng báo động lên mức cao nhất từ ngày 12/9, đóng cửa trường học, dừng các chuyến bay và tàu ở một số thành phố, Xinhua đưa tin.

Chiết Giang cũng ban hành cảnh báo đỏ về lũ quét tại 9 quận huyện.

Tại Thượng Hải, thành phố có 26 triệu dân, tất cả các chuyến bay ở sân bay quốc tế Pudong đều bị huỷ từ 11h sáng, trong khi các chuyến tại sân bay Hongqiao nhỏ hơn ở phía tây thành phố bị huỷ từ 3h chiều, chính quyền Thượng Hải cho biết.

Thành phố này cũng dừng một số tuyến tàu điện ngầm ở các quận huyện phía nam, còn các điểm du lịch, khu vui chơi và trường học phải đóng cửa trong hôm nay và ngày mai.

Giới chức dự báo lượng mưa sẽ lên đến 240 – 280mm ở một số khu vực phía đông nam tỉnh Giang Tô, Thượng Hải và đông bắc Chiết Giang.

Đài Loan hạ cấp bão Chanthu xuống mức trung bình từ hôm 11/9. Cơn bão này không đổ đổ trực tiếp lên hòn đảo.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.