Bão In-fa đổ bộ Trung Quốc, Thượng Hải huỷ hàng loạt chuyến bay

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: CFP
Ảnh minh hoạ: CFP
TPO - Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) và vùng duyên hải lân cận đã phải huỷ nhiều chuyến bay, đình chỉ các chuyến tàu điện ngầm và đóng cửa nhiều doanh nghiệp khi bão In-fa đổ bộ vào Chủ nhật.

Bão In-fa đổ bộ quận Phổ Đà (thành phố Chu Sơn - thành phố cảng bờ biển phía Đông tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) lúc 12h30’ ngày 25/7.

Cơn bão đổ bộ khi miền Trung Trung Quốc vẫn đang quay cuồng với đợt lũ lụt kỉ lục khiến ít nhất 63 người thiệt mạng và hơn một triệu người phải di dời.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân, làm mọi cách để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra”, Yuan Jiajun - Bí thư đảng uỷ tỉnh Chiết Giang cho biết trong một cuộc kiểm tra công tác phòng chống bão hôm thứ Bảy.

Cơ quan dự báo khí tượng thuỷ văn Trung Quốc cho biết bão In-fa đang di chuyển với tốc độ 15km/h, sức gió lên tới 137km/h.

Dự báo, bão sẽ đi dọc bờ biển Chiết Giang, vào Thượng Hải và đến tỉnh Giang Tô vào buổi tối.

Chính quyền tỉnh Chiết Giang đã nâng mức ứng phó với bão lên mức cao nhất vào thứ Bảy, đóng cửa chợ, các trường học, đồng thời thông báo sẵn sàng đình chỉ giao thông đường bộ khi cần thiết.

Thượng Hải, nơi sinh sống của khoảng 26 triệu người và Hàng Châu đã huỷ các chuyến bay đến và đi từ thứ Bảy. Nhiều chuyến tàu trong khu vực đã phải tạm dừng.

Chính quyền Thượng Hải cho biết sẽ giãn các chuyến tàu điện ngầm, trong khi chính quyền Hàng Châu thông báo với người dân rằng các chuyến tàu điện ngầm sẽ bị đình chỉ.

Tuần trước, 12 người đã mắc kẹt và thiệt mạng trong tàu điện ngầm khi nước lũ tràn ngập thành phố Trịnh Châu, miền Trung Trung Quốc.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin Disneyland Thượng Hải sẽ đóng cửa vào Chủ Nhật và Thứ Hai vì thời tiết, trong khi cảng Dương Sơn của thành phố đã phải sơ tán hàng trăm tàu thuyền.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.