Nhiều hoạt động kỷ niệm 125 năm Ngày sinh nhật Bác

Nhiều hoạt động kỷ niệm 125 năm Ngày sinh nhật Bác
TPO - Sáng 18/5, tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh, Sở VH–TT&DL Bình Định tổ chức khai mạc bổ sung, nâng cấp trưng bày phòng "Bác Hồ với nhân dân Bình Định, nhân dân Bình Định với Bác Hồ” và triển lãm ảnh “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế”, nhân kỷ niệm 125 ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015). 

Triển lãm trưng bày 110 bức ảnh gồm 2 phần: Chủ tịch Hồ Chí Minh với các tầng lớp nhân dân Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình đoàn kết giữa các dân tộc.


Dịp này, tại Bình Định, nhiều hoạt động khác đồng thời diễn ra hướng đến kỷ niệm ngày sinh của Bác, như triển lãm sách Hồ Chí Minh – Người là niềm tin tất thắng; Khánh thành Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc; Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các cấp, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân gắn với Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh… 

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật Cha, con và Tổ Quốc diễn ra tối 19/5 với sự tham gia của nhiều diễn viên, NSƯT, NSND của các nhà hát, đoàn nghệ thuật từ Quảng Trị, Huế, Bình Định là đêm tôn vinh Bác cùng bậc thân sinh với tư tưởng yêu nước, thương dân; tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống Bình Định đã góp phần tạo ra bước ngoặt, sự trưởng thành trong suy nghĩ, nhận thức và quyết tâm thực hiện hoài bão cứu nước của Người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.