Nhiều hoạt động kỷ niệm 125 năm Ngày sinh nhật Bác

Nhiều hoạt động kỷ niệm 125 năm Ngày sinh nhật Bác
TPO - Sáng 18/5, tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh, Sở VH–TT&DL Bình Định tổ chức khai mạc bổ sung, nâng cấp trưng bày phòng "Bác Hồ với nhân dân Bình Định, nhân dân Bình Định với Bác Hồ” và triển lãm ảnh “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế”, nhân kỷ niệm 125 ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015). 

Triển lãm trưng bày 110 bức ảnh gồm 2 phần: Chủ tịch Hồ Chí Minh với các tầng lớp nhân dân Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình đoàn kết giữa các dân tộc.


Dịp này, tại Bình Định, nhiều hoạt động khác đồng thời diễn ra hướng đến kỷ niệm ngày sinh của Bác, như triển lãm sách Hồ Chí Minh – Người là niềm tin tất thắng; Khánh thành Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc; Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các cấp, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân gắn với Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh… 

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật Cha, con và Tổ Quốc diễn ra tối 19/5 với sự tham gia của nhiều diễn viên, NSƯT, NSND của các nhà hát, đoàn nghệ thuật từ Quảng Trị, Huế, Bình Định là đêm tôn vinh Bác cùng bậc thân sinh với tư tưởng yêu nước, thương dân; tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống Bình Định đã góp phần tạo ra bước ngoặt, sự trưởng thành trong suy nghĩ, nhận thức và quyết tâm thực hiện hoài bão cứu nước của Người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Bách khoa TP HCM đã ứng dụng và chỉnh sửa công nghệ quan trắc nước của UTS thành phiên bản dành riêng cho Việt Nam. Bốn trạm quan trắc đã được xây dựng ở Phú Yên, cung cấp cảnh báo về chất lượng nước biển trong thời gian thực cho người nuôi tôm hùm và giúp họ bảo vệ mùa màng. (Ảnh: Aus4Innovation)

Úc tăng mức đầu tư cho đối mới sáng tạo ở Việt Nam

TPO - Chính phủ Úc một lần nữa củng cố cam kết trong hợp tác về tri thức và đổi mới sáng tạo với Việt Nam với khoản ngân sách bổ sung 3,5 triệu đô la Úc cho chương trình Aus4Innovation (2018-2022), chương trình hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận Quan hệ hợp tác Đổi mới sáng tạo Úc – Việt Nam.
Người Đà Nẵng nói đi xét nghiệm để 'cả nhà ngủ ngon'

Người Đà Nẵng nói đi xét nghiệm để 'cả nhà ngủ ngon'

TPO - Từ ngày 18/5, nhiều phường ở TP Đà Nẵng bắt đầu kêu gọi người đại diện cho hộ gia đình đi xét nghiệm COVID-19 miễn phí. Đà Nẵng đặt mục tiêu sẽ xét nghiệm cho gần 66.000 trường hợp đại diện cho hộ gia đình để phát hiện và ngăn ngừa COVID-19, tiến tới đảm bảo an toàn cho ngày hội bầu cử.
Kết luận của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05

Kết luận của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05

TPO - Văn phòng Trung ương Đảng vừa có văn bản gửi các cơ quan báo chí Kết luận của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khoá XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Báo Điện tử Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.