Nhiều hoạt động kỷ niệm 125 năm Ngày sinh nhật Bác

Nhiều hoạt động kỷ niệm 125 năm Ngày sinh nhật Bác
TPO - Sáng 18/5, tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh, Sở VH–TT&DL Bình Định tổ chức khai mạc bổ sung, nâng cấp trưng bày phòng "Bác Hồ với nhân dân Bình Định, nhân dân Bình Định với Bác Hồ” và triển lãm ảnh “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế”, nhân kỷ niệm 125 ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015). 

Triển lãm trưng bày 110 bức ảnh gồm 2 phần: Chủ tịch Hồ Chí Minh với các tầng lớp nhân dân Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình đoàn kết giữa các dân tộc.


Dịp này, tại Bình Định, nhiều hoạt động khác đồng thời diễn ra hướng đến kỷ niệm ngày sinh của Bác, như triển lãm sách Hồ Chí Minh – Người là niềm tin tất thắng; Khánh thành Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc; Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các cấp, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân gắn với Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh… 

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật Cha, con và Tổ Quốc diễn ra tối 19/5 với sự tham gia của nhiều diễn viên, NSƯT, NSND của các nhà hát, đoàn nghệ thuật từ Quảng Trị, Huế, Bình Định là đêm tôn vinh Bác cùng bậc thân sinh với tư tưởng yêu nước, thương dân; tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống Bình Định đã góp phần tạo ra bước ngoặt, sự trưởng thành trong suy nghĩ, nhận thức và quyết tâm thực hiện hoài bão cứu nước của Người.

MỚI - NÓNG
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
TPO - Từ đêm nay (11/12), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, miền Bắc có mưa, mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm nhẹ 2-3 độ. Các khu vực khác trên cả nước ngày nắng, ít mưa, chỉ số tia UV ở mức gây hại cao đến rất cao.