Nhiều hoạt động kỷ niệm sinh nhật Bác

Nhiều hoạt động kỷ niệm sinh nhật Bác
TP - Sáng qua 17/5,  tại TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt diễn ra các hoạt động chào mừng 125 năm ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890- 19/5/2015). 

Sáng sớm, hơn 500 cán bộ và sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã đến dâng hương tưởng niệm, báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bến Nhà Rồng. Tiếp đó đoàn đã diễu hành từ Bến Nhà Rồng về Nhà hát TPHCM và tại đây đã diễn ra triển lãm ảnh về Bác Hồ và giáo dục… Sau đó là chương trình văn nghệ với chủ đề: “Miền Nam nhớ mãi ơn Người” nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của cha ông trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước và ghi nhớ công ơn của Bác Hồ.

Cùng lúc tại Trường Đại học Sài Gòn, lễ khai mạc ngày hội “Thanh niên làm theo lời Bác” khu vực trường học TPHCM với hàng loạt các hoạt động như Lễ rước đuốc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chương trình biểu diễn thể dục đồng diễn chào mừng kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Bác Hồ và rất nhiều các hoạt động sôi nổi. Vào tối cùng ngày, chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Một tình yêu bao la” và tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã diễn ra tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.
Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.