Khai mạc tuần phim về Bác Hồ dành cho thanh thiếu nhi

Cảnh trong phim “Thầu chín ở Xiêm”
Cảnh trong phim “Thầu chín ở Xiêm”
TPO - Tối ngày 5/5, tại Trung tâm văn hóa quận 6, TP.HCM, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ lễ Khai mạc tuần phim về Bác Hồ dành cho thanh thiếu nhi với chủ đề “Học kỳ trên biển”.

Tham dự buổi lễ có anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn; Đại diện thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, cùng đoàn viên thanh thiếu niên địa phương và đặc biệt có các bạn thanh niên tiêu biểu được lựa chọn là đại biểu chính thức tham gia Đoàn công tác thăm tặng quà cán bộ chiến sỹ và nhân dân tại huyện Đảo Trường sa.

Tuần phim về Bác Hồ dành cho thiếu nhi sẽ bắt đầu từ ngày 5/5/2015, diễn ra tại các cấp bộ Đoàn trên cả nước với những tác phẩm điện ảnh có đề tài về lịch sử, cách mạng, về chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và chân dung Tuổi trẻ Việt Nam trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước như: Hồ Chí Minh chân dung một con người, Hồ Chí Minh ở Hồng Kông, Những giây phút cuối đời của chủ tịch Hồ Chí Minh, Thầu chín ở Xiêm, Những người viết huyền thoại, Đường thư và Hà nội,... 

Tại buổi khai mạc, Đoàn viên thanh niên (ĐVTN)  đã được xem, giao lưu với Đoàn làm phim Thầu chín ở Xiêm. Đây là phim được đạo diễn trẻ Bùi Tuấn Dũng thực hiện dựa trên kịch bản cùng tên của tác giả Đinh Thiên Phúc, đã được trao giải Nhất dành cho tác phẩm văn học nghệ thuật sáng tác để hưởng ứng Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Phim kể về quá trình hoạt động cách mạng trong thời gian Bác ở Thái Lan và lấy mật danh Thầu Chín (từ tháng 7/1928 đến tháng 11/1929). Trong những năm tháng sinh sống ở đất Thái, Bác cùng những cộng sự đã xây dựng cơ sở cách mạng, tạo tiền đề chuẩn bị cho sự hợp nhất ba tổ chức Cộng sản, tiến tới thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 3/2/1930. Bộ phim đã đạt giải quay phim xuất sắc và thiết kế mỹ thuật xuất sắc tại Lễ trao giải Cánh diều vàng năm 2015.

Tuần phim về Bác Hồ dành cho thanh thiếu nhi dự kiến sẽ thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh thiếu niên cùng đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương và địa phương, các nhân chứng lịch sử, gia đình chính sách và quần chúng nhân dân. Qua đó, tạo nên đợt sinh hoạt sâu rộng, giáo dục về lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, cổ vũ đoàn viên, thanh thiếu niên ra sức thi đua lập thành tích trong phong trào học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2015).

MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Thăm ngôi làng toàn đàn ông may áo dài

Thăm ngôi làng toàn đàn ông may áo dài

TPO - Cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km, làng Trạch Xá, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) nổi tiếng với nghề may áo dài truyền thống. Điểm đặc biệt ở làng nghề này, là các nghệ nhân đi trước chủ yếu truyền lại nghề cho đàn ông, con trai trong gia đình, và truyền thống đó lưu giữ đến tận hôm nay.
'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng

'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng

TPO - Ca sỹ Ngọc Ánh là một trong những giọng ca nổi tiếng của thời thập niên 80-90 thế kỷ trước. Bằng chất giọng khỏe khoắn, phong cách biểu diễn đầy sôi động, Ngọc Ánh thường chọn thể hiện các ca khúc mang âm hưởng của rock và chị đã được khán giả ưu ái gọi với bằng danh xưng “Nữ hoàng nhạc Rock”