Nhiều đoàn khách viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhiều đoàn khách viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Mỗi ngày có khoảng 1.000 người từ khắp các nơi đến viếng Đại tướng tại Vũng Chùa - đảo Yến, tỉnh Quảng Bình.

> TOÀN BỘ TƯ LIỆU VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

Người dân đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Người dân đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi, nhưng trung bình mỗi ngày có khoảng 1.000 người từ khắp mọi miền của tổ quốc vẫn về Vũng Chùa - đảo Yến để tỏ lòng thành kính trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của lòng dân.

Trong tiết trời mưa những ngày sau bão, lũ, từng dòng người vẫn tiếp nối hướng về Vũng Chùa - đảo Yến ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình - nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nghiêng mình thắp nén hương, tỏ lòng biết ơn đối với Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam - vị tướng hết lòng phụng sự tổ quốc và nhân dân.

Từ huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, Nhà giáo Ưu tú Lê Đức Hân cùng hơn 40 thầy, cô giáo của địa phương đã đến đây rất sớm để kính cẩn dâng hương lên mộ Đại tướng. Đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ để tỏ lòng thành kính, mà thầy giáo Lê Đức Hân còn mong muốn thế hệ sau này noi gương Đại tướng để cống hiến nhiều hơn cho tổ quốc, cho quê hương.

“Chúng tôi cũng như bao người dân, là những nhà giáo, chúng tôi vô cùng kính yêu và thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cho nên hôm nay chúng tôi cùng nhau vào viếng mộ Đại tướng trong tình cảm hết sức kính yêu với cả tấm lòng hết sức thương tiếc Đại tướng. Chúng tôi coi đây cũng là một sự thôi thúc bản thân phải sống tốt hơn nữa, vì nước, vì dân hơn nữa”- thầy giáo Lê Đức Hân nói.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình vinh dự được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ bảo vệ khu vực yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bên phần mộ của Đại tướng, cán bộ chiến sĩ biên phòng cảm nhận được những tình cảm của đồng bào, chiến sĩ cả nước dành cho vị đại tướng của nhân dân.

Thượng tá Phạm Xuân Diệu - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh - cho biết: Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn tại khu vực mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thường trực lực lượng bảo vệ Đại tướng lúc sống như thế nào thì khi Đại tướng yên nghỉ cũng bảo vệ chặt chẽ như thế; tổ chức vọng gác và hướng dẫn các đoàn khách vào thăm viếng đảm bảo an ninh trật tự khu vực mộ của Đại tướng.

Theo VOV

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG