Nhiều điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thôn Thanh niên lập nghiệp được chọn là địa bàn trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đắk Lắk năm 2024. 

Chiến dịch diễn ra từ tháng 4 đến tháng 8/2024, các cấp bộ đoàn, lực lượng tình nguyện toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của đoàn; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số.

Nhiều điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đắk Lắk ảnh 1

Nhiều hoạt động thanh niên hướng về vùng sâu vùng xa

Đặc biệt, chú trọng thực hiện chủ trương “3 liên kết” (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng), “1+1”, “1+2” trong triển khai các hoạt động tình nguyện trong chiến dịch.

Tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Đắk Lắk sẽ tập trung lực lượng, mang nhiệt huyết, trí tuệ và sức trẻ hướng đến các vùng sâu, vùng xa, các thôn buôn khó khăn, các xã về đích nông thôn mới, các xã xây dựng nông thôn mới nâng cao và thôn Thanh niên lập nghiệp.

Bên cạnh đó, nội dung trọng tâm được Tỉnh Đoàn xác định trong chiến dịch này, đồng hành cùng thanh thiếu nhi phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước.

Nhiều điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đắk Lắk ảnh 2

Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp một số đơn vị tập huấn công tác “Phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích” cho các học sinh, sinh viên.

Mới đây, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp một số đơn vị tập huấn công tác “Phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích” cho các học sinh, sinh viên tình nguyện đang học tập tại tỉnh Đắk Lắk.

Đây là buổi tập huấn kỹ năng chuẩn bị cho chuỗi các hoạt động tình nguyện hè năm 2024 của tỉnh.

Buổi tập huấn có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và kỹ năng cần thiết cho các bạn học sinh, sinh viên. Sau khi được trang bị kiến thức và kỹ năng, các bạn có thể tự bảo vệ mình và người thân khỏi tai nạn đuối nước cũng như biết cách xử lý các tình huống khẩn cấp trong trường hợp thương tích.

Nhiều điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đắk Lắk ảnh 3

Tuổi trẻ huyện Cư M’gar tích cực tuyên truyền phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng ngừa tai nạn thương tích.

Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh hy vọng có thể lan tỏa thông điệp này để góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích trong cộng đồng.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra một số vụ việc tai nạn thương tích, đặc biệt có chiều hướng gia tăng trong những kỳ nghỉ hè. Trước tình hình này, tuổi trẻ huyện Cư M’gar tích cực tuyên truyền phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng ngừa tai nạn thương tích.

Nhiều điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đắk Lắk ảnh 4

Đồng hành cùng thanh thiếu nhi phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước là một trong những nội dung trọng tâm được Tỉnh Đoàn xác định trong chiến dịch này

Từ đầu năm 2024 đến nay, Huyện Đoàn Cư M’gar đã triển khai cho một số đơn vị tuyên truyền phổ biến kiến thức kỹ năng phòng ngừa tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, điện giật và sử dụng điện tiết kiệm tại 18 trường học và 2 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Huyện Đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện và tích cực phối hợp, các cơ quan, đơn vị triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức kỹ năng này, giảm thiểu tối đa việc xảy ra tai nạn thương tích đối với thanh thiếu nhi.

MỚI - NÓNG