Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020

TPO - Sáng 16/6, tại trụ sở báo Tiền Phong, Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61-2020 (Tiền Phong Marathon 2020) đã tổ chức họp báo để thông tin chi tiết về giải.
Tiền Phong Marathon 2020

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

16/06/2020 09:19

16/06/2020 09:42

Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 3 Công tác chuẩn bị cho buổi họp đã hoàn tất. Ảnh: Duy Phạm
Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 4
Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 5

16/06/2020 09:42

16/06/2020 09:45

Chung sức tạo thành công

Để có thể tổ chức thành công giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61 năm 2020, báo Tiền Phong và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã nhận được sự phối hợp, ủng hộ hết sức nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, huyện đảo Lý Sơn cũng như người dân Lý Sơn.

Bên cạnh việc dành một phần kinh phí làm giải thưởng cho VĐV dự giải, tỉnh Quảng Ngãi quyết định tặng vé khứ hồi tàu cao tốc đến Lý Sơn cho toàn bộ vận động viên và khách mời tham dự giải, một quyết định được cộng đồng người yêu thích chạy bộ và khám phá vẻ đẹp quê hương, đất nước đánh giá rất cao.

Với người dân Lý Sơn, việc giải Tiền Phong Marathon được đưa ra tổ chức tại đảo được người dân ở đây xem là là một ngày hội lớn của đảo, thời cơ vàng để giới thiệu lịch sử, văn hoá, truyền thống cùng các điểm du lịch, sản vật nổi tiếng của đảo đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Vì vậy, trong quá trình chuẩn bị cho giải, BTC đã nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình của người dân trên đảo khi nhiều hộ trồng hành, trồng tỏi, hộ kinh doanh sẵn sàng thu gom, dọn dẹp các khu vực sản xuất, trồng trọt, kinh doanh của mình để ban tổ chức sử dụng trong thời gian diễn ra giải.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự đồng hành, góp sức vào sự thành công của giải nói riêng và sự nghiệp phát triển phong trào việt dã, của thể thao Việt Nam nói chung của các nhà tài trợ:

Nhà tài trợ Kim cương: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AGRIBANK)

Nhà tài trợ Vàng: nhãn hàng MILO, Công Ty Nestlé Việt Nam

Nhà tài trợ Bạc: Tập đoàn Vingroup, Công ty CP tập đoàn HUYNDAI Thành Công Việt Nam

Nhà tài trợ Đồng: Ngân hàng HDBank, Công ty CPHH Vedan Việt Nam, Tổng công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), Công ty CP tập đoàn Hoa Sen, Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng UDIC

Đơn vị đồng hành: Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt,  Tổng công ty dịch vụ viễn thông VinaPhone-VNPT, Công ty Trầm hương Khánh Hoà, Hưng Thịnh Land, Nhãn hàng Pocari Sweat, Công ty TNHH Lavie, Bóng đèn Điện Quang, Vietnam Post, Công ty TNHH Grab, Tổng công ty máy động lực Việt Nam (VEAM), tập đoàn Mường Thanh, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex)...

Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 7 Những nhà tài trợ đồng hành với giải.
Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 8
Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 9
Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 10
Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 11

Cảm ơn 200 bạn là cán bộ, nhân viên, chiến sỹ trên đảo Lý Sơn tham gia với vai trò tình nguyện viên, cùng các bạn tình nguyện viên trên cả nước đã thể hiện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tổ chức sự kiện đã góp công sức vào thành công của giải.

Ban tổ chức đặc biệt cảm ơn các vận động viên, những  nhân vật trung tâm của giải đấu, đã tham dự và góp công sức vào sự thành công chung của giải. Những chia sẻ của các bạn về những trải nghiệm trên đường chạy, những kinh nghiệm trong tập luyện, chuẩn bị và thi đấu là nguồn cảm hứng giúp lan toả phong trào chạy bộ, rèn luyện sức khoẻ ngày càng rộng lớn trong các tầng lớn nhân dân.

16/06/2020 09:48

Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 12 Trải qua 60 năm phát triển, đến năm thứ 61, mở đầu một lục thập hoa giáp mới, Giải Việt dã toàn quốc mang tên báo Tiền Phong đã được Tổng cục Thể dục thể thao quyết định đổi tên thành Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong, đánh dấu một bước phát triển mới của giải thể thao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam.

16/06/2020 09:51

16/06/2020 10:00

16/06/2020 10:02

Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 14 Nếu như trước đây, các VĐV đăng quang ở Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong chỉ được coi là nhà vô địch giải báo Tiền Phong và Liên đoàn điền kinh Việt Nam vẫn phải tổ chức một giải vô địch quốc gia marathon, bán marathon khác cho các VĐV tranh tài thì nay, Tiền Phong Marathon chính là nơi duy nhất các VĐV có thể tranh danh hiệu vô địch quốc gia cự ly bán marathon và marathon, bên cạnh các cự ly 5km, 10km, trong số các giải Marathon được tổ chức tại Việt Nam. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng.
Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 15

16/06/2020 10:10

16/06/2020 10:11

Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 17 Ban tổ chức giải hướng đến mục tiêu đưa giải trở thành nơi tuyển chọn VĐV marathon đại diện cho quốc gia thi đấu ở những giải đấu khu vực và châu lục như SEA Games, Asian Games.

16/06/2020 10:17

Tham dự buổi họp báo có Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn; bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao.

Về phía Ban tổ chức có nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Đồng Trưởng ban Tổ chức giải; ông Nguyễn Minh Trí - Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch Quảng Ngãi, Phó Trưởng ban Tổ chức giải; cùng các nhà đồng hành tài trợ; Hoa hậu, Á hậu và người đẹp cùng đông đảo phóng viên.

Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 18
Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 19 Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn tại buổi họp báo

16/06/2020 10:39

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Đồng Trưởng Ban Tổ chức giải cảm ơn và chúc mừng các nhà báo, phóng viên nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Việt Nam 21/6.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết, giải Việt dã và Marathon báo Tiền Phong là một trong những giải thể thao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam. Năm nay, giải được nâng lên tầm cao mới khi đổi tên thành Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon). Điều này có nghĩa, giải có chất lượng, tầm vóc lớn hơn rất nhiều.

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần đầu tiên đến với một hòn đảo tiền tiêu của tổ quốc. Ý tưởng này của báo Tiền Phong và tỉnh Quảng Ngãi đã gặp nhau và được sự ủng hộ của các bên liên quan.

"Chúng tôi đặt mục tiêu, đây không chỉ là một giải thể thao mà còn là sự kiện văn hóa - du lịch giới thiệu tiềm năng của đảo Lý Sơn; đồng thời là sự kiện tôn vinh, khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc, trong đó có quần đảo Hoàng Sa. Chúng tôi mong muốn các nhà báo, phóng viên sẽ truyền thông để giải đạt được mục tiêu đề ra", nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết thêm, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong tổ chức ở đảo do đó kinh phí tổ chức cao. Sự quan tâm của tỉnh Quảng Ngãi và sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà tài trợ đã giúp ban tổ chức vững tâm tổ chức giải đúng quy mô, trình độ và sự lan tỏa cần phải có.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cảm ơn các vận động viên và Hoa hậu, Á hậu, người đẹp ủng hộ giải đấu. Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng đồng hành với Tiền Phong Marathon để góp phần lan tỏa giải đấu.

Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 20 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Đồng Trưởng Ban Tổ chức giải, phát biểu tại buổi họp báo.

16/06/2020 10:45

Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 21 Toàn cảnh buổi họp báo
Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 22
Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 23
Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 24

16/06/2020 10:48

Tại buổi họp báo, các đại biểu đã theo dõi phần thuyết trình và hình ảnh đặc sắc giới thiệu về những nét đặc biệt của Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm 2020 tổ chức tại đảo Lý Sơn.

Bà Trần Thị Thu Hà - thành viên BTC giải đã giới thiệu nét đặc biệt về cảnh sắc thiên nhiên, văn hóa - lịch sử của đảo Lý Sơn, về cung đường chạy, các hoạt động hỗ trợ vận động viên trong giải.

Được biết, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ chứng nhận và phong đẳng cấp VĐV cấp 1, cấp kiện tướng cho cả VĐV phong trào đủ điều kiện phong đẳng cấp;

Huy chương của Tiền Phong Marathon 2020 được thiết kế khá đặc biệt, mang hình dáng đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), địa điểm tổ chức giải lần thứ 61.

Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 25 Bà Trần Thị Thu Hà - thành viên BTC giải, giới thiệu nét đặc biệt về cảnh sắc thiên nhiên, văn hóa - lịch sử của đảo Lý Sơn, về cung đường chạy, các hoạt động hỗ trợ vận động viên trong giải.

16/06/2020 11:08

Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 26 Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi, đã giới thêm về những đặc điểm địa chất, văn hóa của đảo Lý Sơn... "Chúng tôi cảm ơn Báo Tiền Phong, Tổng cục Thể dục Thể thao và các đơn vị đồng hành, vận động viên... Hẹn mọi người những ngày đầu tháng 7 hội tụ tại Lý Sơn, Quảng Ngãi", ông Trí bày tỏ.

16/06/2020 11:29

Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AGRIBANK), Nhà tài trợ Kim cương của giải cho biết: Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong là sự kiện được 4 vạn cán bộ AGRIBANK mong chờ.

Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 27 Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, phát biểu tại buổi họp báo
"Ngay khi biết thông tin về giải sẽ được tổ chức ở đảo Lý Sơn, tôi đã gặp ban tổ chức để đề nghị AGRIBANK đồng hành cùng giải đấu. Qua đó, góp phần lan tỏa, tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân cả nước nói chung và ngư dân Lý Sơn, Quảng Ngãi nói riêng vững tin ra khơi bám biển, giữ vững chủ quyền Tổ quốc; lan tỏa và khuyến khích xây dựng nền kinh tế xanh, không chỉ khai thác đánh bắt mà còn phát triển văn hóa - du lịch", bà Phượng nói.

Bà Phượng cho biết thêm, AGRIBANK có đội chạy gồm 30 vận động viên không chuyên nghiệp đăng lý thi đấu cự ly 21km, 42km. Cán bộ AGRIBANK ở Lý Sơn và các tỉnh lân cận đăng ký tham gia làm tình nguyện viên ở giải.

16/06/2020 11:29

16/06/2020 11:34

Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 29 BTC giải tri ân sự đồng hành, góp sức vào sự thành công của giải nói riêng và sự nghiệp phát triển phong trào việt dã, của thể thao Việt Nam nói chung của các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành.
Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 30

16/06/2020 11:38

Tại cuộc họp báo, bà Lê Thị Hoài Thương - Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại Công ty TNHH Nestlé Việt Nam bày tỏ vui mừng đồng hành cùng giải đấu tổ chức ở đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 31 Bà Lê Thị Hoài Thương - Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, phát biểu tại buổi họp báo.
"Trong suốt 25 năm qua, Nestlé Việt Nam luôn đồng hành vì thế hệ trẻ em năng động, vượt lên chiến thắng bản thân mình. Hiện chúng tôi đang đồng hành với T.Ư Đoàn triển khai xây dựng 30 sân chơi năng động từ vật liệu tái chế trên khắp Việt Nam, để bảo vệ môi trường.

Do đó khi biết giải đấu, Nestlé Việt Nam đã rất chia sẻ và mong muốn đồng hành với ban tổ chức giải chạy để khuyến khích, lan tỏa phong trào tập luyện điền kinh, marathon trong cộng đồng", bà Hoài Thương bày tỏ.

16/06/2020 11:43

Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 32 Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn tại buổi họp báo

16/06/2020 11:47

Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 33 Tại buổi họp báo, tuyển thủ điền kinh quốc gia Phạm Thị Hồng Lệ chia sẻ việc giải đấu tổ chức tại đảo Lý Sơn là điều rất ý nghĩa; đồng thời chúc giải thành công tốt đẹp.

Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 34 Trong khi đó, tuyển thủ Nguyễn Thị Oanh - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 chia sẻ, cô rất vui mừng và vinh dự khi góp mặt tại giải. "Ngay từ đầu năm, tôi đã có sự chuẩn bị nghiêm túc để sẵn sàng cho giải đấu", Oanh cho biết.

16/06/2020 11:52

Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 35 Tại buổi họp báo, BTC giải cũng đã giải đáp nhiều câu hỏi của các phóng viên, thắc của các vận động viên.
Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 36
Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 37
Tại buổi họp báo, các phóng viên đã dành nhiều câu hỏi về các vấn đề phương án di chuyển ra vào đảo Lý Sơn; các họa động tập huấn hỗ trợ tình nguyện viên, công tác y tế đảm bảo sức khỏe cho các vận động viên; phong đẳng cấp VĐV cấp 1, cấp Kiện tướng cho cả VĐV phong trào.

Trải qua 60 năm phát triển, đến năm thứ 61, mở đầu một lục thập hoa giáp mới, Giải Việt dã toàn quốc mang tên báo Tiền Phong đã được Tổng cục Thể dục thể thao quyết định đổi tên thành Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong, đánh dấu một bước phát triển mới của giải thể thao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam.

Theo điều lệ giải được Tổng cục TDTT ban hành, Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (gọi tắt là Tiền Phong Marathon) sẽ diễn ra trong 2 ngày Thứ bảy 4/7 và Chủ nhật 5/7/2020 tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, do UBND tỉnh Quảng Ngãi, báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, phối hợp tổ chức và được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trên kênh VTV8.

Sau 60 năm gắn bó với tên gọi Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong, đến lần thứ 61 tổ chức, giải đấu lâu đời nhất của thể thao Việt Nam do báo Tiền Phong khởi xướng đã được lãnh đạo Tổng cục TDTT, Liên đoàn điền kinh Việt Nam chấp thuận đổi tên thành Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong. Đây được xem là một dấu mốc quan trọng, đưa giải lên một tầm cao mới.

Nếu như trước đây, các VĐV đăng quang ở Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong chỉ được coi là nhà vô địch giải báo Tiền Phong và Liên đoàn điền kinh Việt Nam vẫn phải tổ chức một giải vô địch quốc gia marathon, bán marathon khác cho các VĐV tranh tài thì nay, Tiền Phong Marathon chính là nơi duy nhất các VĐV có thể tranh danh hiệu vô địch quốc gia cự ly bán marathon và marathon, bên cạnh các cự ly 5km, 10km, trong số các giải Marathon được tổ chức tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức giải cũng hướng đến mục tiêu đưa giải trở thành nơi tuyển chọn VĐV marathon đại diện cho quốc gia thi đấu ở những giải đấu khu vực và châu lục như SEA Games, Asian Games.

Trong lần đầu tiên đưa một giải chạy tầm quốc gia đến với một hòn đảo tiền tiêu của tổ quốc, Ban tổ chức giải nỗ lực đưa giải đấu vượt lên trên một giải đấu thể thao thông thường, với mong muốn chung tay lan toả tình yêu quê hương đất nước, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng những hành động thiết thực.

Và lần đầu tiên, một lễ chào cờ trọng thể theo đúng nghi thức được tổ chức trước ngày khai mạc. 34 chiến sĩ thuộc 3 lực lượng hải quân, biên phòng và cảnh sát biển sẽ sát cánh rước lá cờ tổ quốc lên cột cờ chính trên đỉnh Thới Lới, nơi cao nhất đảo Lý Sơn, để thực hiện nghi thức kéo cờ Tổ quốc.

Một chương trình ca nhạc mang chủ đề tình yêu nước, biển đảo quê hương được dàn dựng công phu sẽ được các nghệ sỹ thể hiện trong lễ chào cờ, trong khung cảnh một bên là biển rộng bao la, một bên là miệng núi lửa trên lý thuyết vẫn đang hoạt động với đợt phun trào gần nhất chỉ cách nay chừng 3.000 năm. Điểm nhấn của chương trình là màn kéo lá cờ khổng lồ rộng 300m2 phủ kín khu vực làm lễ chào cờ, đủ lớn để có thể phát hiện từ vệ tinh viễn thám.

Cũng trong lần đầu tiên, gần 2.000 VĐV chuyên nghiệp và phong trào sẽ chạy trên cung đường được cắm 3.000 lá cờ Tổ quốc, khoác lên mình chiếc áo chạy mang màu cờ tổ quốc. Một hình ảnh được xem là “nhuộm đỏ” đảo Lý Sơn trong ngày 5/7/2020. Kết thúc giải, 3.000 lá cờ này được Ban tổ chức mang tặng lại ngư dân Lý Sơn để họ dùng thay cho những lá cờ đã phai màu, sờn rách bởi gió mưa, nắng bão trong những chuyến vươn khơi đánh bắt xa bờ và khẳng định chủ quyền vùng biển đảo của Tổ quốc.

Cùng với đó, toàn bộ vật phẩm đồ dùng sử dụng cho công tác tổ chức giải cũng được Ban tổ chức tặng lại chính quyền và nhân dân trên đảo, cũng như cùng các nhà tài trợ Agribank tặng 200 tủ thuốc, nhà tài trợ Trầm hương Khánh Hoà tặng 50 tấn gạo, nhà tài trợ Habeco tặng hàng chục thùng chứa nước sinh hoạt cho Lý Sơn.

Chung sức tạo thành công

Để có thể tổ chức thành công giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61 năm 2020, báo Tiền Phong và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã nhận được sự phối hợp, ủng hộ hết sức nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, huyện đảo Lý Sơn cũng như người dân Lý Sơn.

Bên cạnh việc dành một phần kinh phí làm giải thưởng cho VĐV dự giải, tỉnh Quảng Ngãi quyết định tặng vé khứ hồi tàu cao tốc đến Lý Sơn cho toàn bộ vận động viên và khách mời tham dự giải, một quyết định được cộng đồng người yêu thích chạy bộ và khám phá vẻ đẹp quê hương, đất nước đánh giá rất cao.

Với người dân Lý Sơn, việc giải Tiền Phong Marathon được đưa ra tổ chức tại đảo được người dân ở đây xem là là một ngày hội lớn của đảo, thời cơ vàng để giới thiệu lịch sử, văn hoá, truyền thống cùng các điểm du lịch, sản vật nổi tiếng của đảo đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Vì vậy, trong quá trình chuẩn bị cho giải, BTC đã nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình của người dân trên đảo khi nhiều hộ trồng hành, trồng tỏi, hộ kinh doanh sẵn sàng thu gom, dọn dẹp các khu vực sản xuất, trồng trọt, kinh doanh của mình để ban tổ chức sử dụng trong thời gian diễn ra giải.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự đồng hành, góp sức vào sự thành công của giải nói riêng và sự nghiệp phát triển phong trào việt dã, của thể thao Việt Nam nói chung của các nhà tài trợ:

Nhà tài trợ Kim cương: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AGRIBANK)

Nhà tài trợ Vàng: nhãn hàng thức uống lúa mạch giàu năng lượng MILO thuộc công ty TNHH Nestle’ Việt Nam

Nhà tài trợ Bạc: Tập đoàn Vingroup, Công ty CP tập đoàn HUYNDAI Thành Công Việt Nam

Nhà tài trợ Đồng: Ngân hàng HDBank, Công ty CPHH Vedan Việt Nam, Tổng công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), Công ty CP tập đoàn Hoa Sen, Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng UDIC

Đơn vị đồng hành: Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt,  Tổng công ty dịch vụ viễn thông VinaPhone-VNPT, Công ty Trầm hương Khánh Hoà, Hưng Thịnh Land, Nhãn hàng Pocari Sweat, Công ty TNHH Lavie, Bóng đèn Điện Quang, Vietnam Post, Công ty TNHH Grab, Tổng công ty máy động lực Việt Nam (VEAM), tập đoàn Mường Thanh, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex)

Cảm ơn Bảo hiểm Bảo Việt-đơn vị Bảo trợ Bảo hiểm cho “Giải vô địch Quốc gia Marathon và các cự ly dài” lần thứ 61.

Cảm ơn 200 bạn là cán bộ, nhân viên, chiến sỹ trên đảo Lý Sơn tham gia với vai trò tình nguyện viên, cùng các bạn tình nguyện viên trên cả nước đã thể hiện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tổ chức sự kiện đã góp công sức vào thành công của giải.

Ban tổ chức đặc biệt cảm ơn các vận động viên, những  nhân vật trung tâm của giải đấu, đã tham dự và góp công sức vào sự thành công chung của giải. Những chia sẻ của các bạn về những trải nghiệm trên đường chạy, những kinh nghiệm trong tập luyện, chuẩn bị và thi đấu là nguồn cảm hứng giúp lan toả phong trào chạy bộ, rèn luyện sức khoẻ ngày càng rộng lớn trong các tầng lớn nhân dân.

Nhiều điểm mới, nét hấp dẫn ở Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 38
MỚI - NÓNG