Nhiều địa phương điều chỉnh lịch học trực tiếp từ hôm nay

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay, 27/12, nhiều địa phương cho phép học sinh quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian học trực tuyến vì giãn cách.

Tại Vĩnh Phúc, từ ngày 27/12, học sinh lớp 6, 7, 8, 10, 11 ở thành phố Vĩnh Yên trở lại trường học trực tiếp. Trước đó, học sinh lớp 9 và lớp 12 đã đến trường từ ngày 20/12. Theo dự kiến, học sinh các lớp còn lại của thành phố Vĩnh Yên sẽ đến trường từ ngày 4/1/2022.

Nhiều địa phương điều chỉnh lịch học trực tiếp từ hôm nay ảnh 1

Tại Nghệ An, thành phố Vinh quyết định cho học sinh cấp tiểu học và lớp 6, 7, 8 trở lại trường từ 27/12. Trước đó 1 tháng, học sinh lớp 9 và khối THPT đã tới trường học trực tiếp.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh yêu cầu các trường ký cam kết với giáo viên, phụ huynh về điều kiện đảm bảo an toàn, đồng thời thường xuyên theo dõi cập nhật, thống kê số học sinh thuộc diện F0, F1, F2 để báo cáo theo đúng quy định.

Các trường học thực hiện chia đôi sĩ số, dạy học một buổi, bắt buộc đeo khẩu trang, khuyến khích việc đưa đón học sinh theo hướng "một cung đường hai điểm đến".

Sở GD&ĐT Lâm Đồng quyết định cho các trường dạy học trực tiếp từ 27/12 với các khối lớp từ mầm non, tiểu học đến THCS. Trước đó, tỉnh này đã cho học sinh khối lớp 10, 11 học trực tiếp từ ngày 23/12 và khối 12 đến lớp từ 20/12.

Tại Trà Vinh, Sở GD&ĐT quyết định thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp đối với lớp 9 và 12 từ ngày 27/12 cho học sinh đang cư trú địa bàn được đánh giá cấp độ dịch 1, 2 và không thuộc diện F0, F1.

Trong khi đó, tại Hà Nội, một số quận trong thành phố thay đổi cấp độ dịch, gồm Hoàng Mai, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ. Do đó, học sinh của 6 quận huyện trên tạm dừng đến trường, chuyển qua học trực tuyến.

Trước đó, quận Đống Đa cho học sinh dừng học trực tiếp từ ngày 13/12, quận Hai Bà Trưng cho học sinh dừng học trực tiếp từ ngày 20/12.

Như vậy đã có 8 quận huyện của Hà Nội chuyển sang học trực tuyến sau một thời gian ngắn học trực tiếp.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa thống nhất chủ trương cho học sinh khối lớp 1 và 2 học trực tuyến kể từ 27/12. Trước đó, do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Sở GD&ĐT tổ chức dạy và học trực tuyến từ khối lớp 3 đến 12 theo chương trình chính khóa; riêng khối lớp 1 và 2 chưa học.

Tuy nhiên, hiện nay, thời gian còn lại của năm học không nhiều, nếu không kịp thời tổ chức dạy và học cho lớp 1, lớp 2 thì đến cuối năm học 2021 - 2022 không thể hoàn thành chương trình theo quy định.

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã thống nhất chủ trương trên.

Trong khi đó, Sở GD&ĐT Sóc Trăng vừa đưa ra 10 tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh khi học sinh đến trường học trực tiếp.

Việc xây dựng tạm thời bộ tiêu chí nhằm đảm bảo các điều kiện an toàn trong tổ chức hoạt động dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch năm học 2021-2022 của Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, cấp THPT bắt đầu học trực tiếp từ ngày 4/1/2022, cấp THCS bắt đầu từ ngày 10/1/2022. Thời gian này được xem là thời gian cho học sinh làm quen để thích ứng với môi trường học tập trong điều kiện dịch COVID-19 (hơn 3 tuần đối với cấp THPT và 2,5 tuần đối với cấp THCS, trước khi học sinh nghỉ Tết Nguyên đán) để từ đó, học sinh thích ứng an toàn và bắt nhịp học tập trong thời gian tiếp theo.

Từ ngày học sinh đi học trực tiếp trở lại đến khi nghỉ Tết Nguyên đán 2022, mỗi buổi học chỉ tổ chức cho học sinh của một khối lớp học trực tiếp, các khối lớp còn lại học trực tuyến; riêng học sinh lớp 6 tiếp tục học trực tuyến.

MỚI - NÓNG
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
TPO - Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Dự kiến, đến tháng 6/2025 công tác tổng kiểm kê tài sản công sẽ hoàn thành.