Học sinh thành phố Vinh háo hức trong ngày đầu trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 27/12, sau 4 tháng học trực tuyến, học sinh cấp Tiểu học và học sinh các khối 6,7,8 trên địa bàn thành phố Vinh chính thức trở lại trường. Phần lớn các em đều vui mừng, háo hức khi được đến trường học tập, gặp lại bạn bè, thầy cô.
Học sinh thành phố Vinh háo hức trong ngày đầu trở lại trường ảnh 1

Từ 6h sáng, các cô giáo của trường Tiểu học Hà Huy Tập 2 (TP Vinh, Nghệ An) đã sẵn sàng đón học sinh đến trường. Trường mở 2 cổng đón các em, giãn cách tối đa học sinh vào trường, đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Học sinh thành phố Vinh háo hức trong ngày đầu trở lại trường ảnh 2

Các cô giáo đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào trường.

Học sinh thành phố Vinh háo hức trong ngày đầu trở lại trường ảnh 3

Trước ngày học sinh trở lại trường, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng các kế hoạch cụ thể từ việc thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 đến việc đưa, đón học sinh hàng ngày.

Học sinh thành phố Vinh háo hức trong ngày đầu trở lại trường ảnh 4

Theo kế hoạch của nhà trường, học sinh khối lớp 1,2,3 sẽ học buổi sáng và học sinh khối 4,5 sẽ học buổi chiều.

Học sinh thành phố Vinh háo hức trong ngày đầu trở lại trường ảnh 5

Học sinh háo hức, phấn khởi trong ngày đầu trở lại trường.

Học sinh thành phố Vinh háo hức trong ngày đầu trở lại trường ảnh 6

Cô Trần Thị Mận - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Huy Tập 2 cho biết: “Nhìn chung, sáng ngày hôm nay, việc đón học sinh trở lại trường thực hiện tốt. Đa phần học sinh đều vui mừng, phấn khởi quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học. Nhà trường sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc học sinh giữa các lớp. Hàng ngày, các em sẽ đến trường và tan học theo hai cổng khác nhau để tránh tập trung đông người. Điều này cũng giúp cho việc khoanh vùng, truy vết được dễ dàng hơn”.

Học sinh thành phố Vinh háo hức trong ngày đầu trở lại trường ảnh 7

Để đảm bảo an toàn, các giáo viên sẽ kiểm tra lại thân nhiệt cho các em khi vào lớp học. Những em có nhiệt độ cao sẽ được đưa đến phòng Y tế theo dõi sức khỏe.

Học sinh thành phố Vinh háo hức trong ngày đầu trở lại trường ảnh 8

Đa phần các em được bố mẹ chuẩn bị sẵn những chai nước sát khuẩn mini.

Học sinh thành phố Vinh háo hức trong ngày đầu trở lại trường ảnh 9
Tại mỗi lớp học đều trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn. Theo quy định, tất cả học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường.
Học sinh thành phố Vinh háo hức trong ngày đầu trở lại trường ảnh 10

Đây là một năm học đặc biệt với nhiều học sinh. Được biết, TP Vinh là địa phương cuối cùng ở Nghệ An tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh tiểu học và khối 6,7,8. Trước đó gần 1 tháng, thành phố đã tổ chức cho học sinh khối 9 đi học. Hiện, cơ bản học sinh từ khối 7 trở lên đã hoàn thành tiêm chủng đợt 1.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.