Nhiều cửa hàng ở Nghệ An đồng loạt treo biển 'hết xăng'

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều cây xăng ở thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong treo biển hết xăng
Nhiều cây xăng ở thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong treo biển hết xăng
TPO - Hai ngày nay, các cửa hàng xăng trên địa bàn thị trấn Kim Sơn (huyện Quế Phong, Nghệ An) đồng loạt treo biển "hết xăng" khiến người dân gặp khó khi mua xăng, dầu.

Theo đó, từ chiều 24/10 đến trưa nay (25/10), rất nhiều người điều khiển xe máy, ô tô khi đến các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thị trấn Kim Sơn để đổ xăng đều phải quay ra khi nhân viên thông báo hết xăng. Bên ngoài các cây xăng đều treo biển "hết xăng". Điều đáng nói, tình trạng này chỉ xảy ra tại 4 cửa hàng xăng trên địa bàn thị trấn Kim Sơn.

Việc các cửa hàng xăng dầu tại địa phương này đồng loạt ra thông báo hết xăng trong thời điểm dự báo giá xăng dầu có thể tăng mạnh vào ngày mai (26/10), khi Liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ, khiến dư luận không khỏi hoài nghi có tình trạng "găm hàng" chờ tăng giá.

Nhiều cửa hàng ở Nghệ An đồng loạt treo biển 'hết xăng' ảnh 1

Người dân đến đổ xăng đều phải quay xe về.

Chiều 25/10, ông Bùi Văn Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thị trấn Kim Sơn đồng loạt treo biển thông báo "hết xăng", huyện đã nhanh chóng thành lập đoàn để kiểm tra, xác minh.

Ông Trương Đình Xuân – Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Quế Phong cho biết đã cùng Công an huyện Quế Phong đi tổ chức kiểm tra thực tế tại các kho chứa của 4 cửa hàng. Kết quả kiểm tra cho thấy các kho chứa đều đã cạn, không đủ để bơm phục vụ khách.

Nhiều cửa hàng ở Nghệ An đồng loạt treo biển 'hết xăng' ảnh 2

Lực lượng chức năng huyện Quế Phong tiến hành kiểm tra, xác minh tại các cây xăng.

“Các chủ cửa hàng xăng trên địa bàn thị trấn phản ánh, Tổng Công ty xăng dầu hiện nay chỉ cấp nhỏ giọt. Chúng tôi đã phối hợp với Công an huyện, địa phương tiến hành kiểm tra, xác minh trực tiếp tại bồn nhưng không có xăng. Không có hiện tượng “găm hàng” để chờ tăng giá”, ông Xuân khẳng định.

MỚI - NÓNG