Nhiều cửa hàng ở Nghệ An đồng loạt treo biển 'hết xăng'

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều cây xăng ở thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong treo biển hết xăng
Nhiều cây xăng ở thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong treo biển hết xăng
TPO - Hai ngày nay, các cửa hàng xăng trên địa bàn thị trấn Kim Sơn (huyện Quế Phong, Nghệ An) đồng loạt treo biển "hết xăng" khiến người dân gặp khó khi mua xăng, dầu.

Theo đó, từ chiều 24/10 đến trưa nay (25/10), rất nhiều người điều khiển xe máy, ô tô khi đến các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thị trấn Kim Sơn để đổ xăng đều phải quay ra khi nhân viên thông báo hết xăng. Bên ngoài các cây xăng đều treo biển "hết xăng". Điều đáng nói, tình trạng này chỉ xảy ra tại 4 cửa hàng xăng trên địa bàn thị trấn Kim Sơn.

Việc các cửa hàng xăng dầu tại địa phương này đồng loạt ra thông báo hết xăng trong thời điểm dự báo giá xăng dầu có thể tăng mạnh vào ngày mai (26/10), khi Liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ, khiến dư luận không khỏi hoài nghi có tình trạng "găm hàng" chờ tăng giá.

Nhiều cửa hàng ở Nghệ An đồng loạt treo biển 'hết xăng' ảnh 1

Người dân đến đổ xăng đều phải quay xe về.

Chiều 25/10, ông Bùi Văn Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thị trấn Kim Sơn đồng loạt treo biển thông báo "hết xăng", huyện đã nhanh chóng thành lập đoàn để kiểm tra, xác minh.

Ông Trương Đình Xuân – Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Quế Phong cho biết đã cùng Công an huyện Quế Phong đi tổ chức kiểm tra thực tế tại các kho chứa của 4 cửa hàng. Kết quả kiểm tra cho thấy các kho chứa đều đã cạn, không đủ để bơm phục vụ khách.

Nhiều cửa hàng ở Nghệ An đồng loạt treo biển 'hết xăng' ảnh 2

Lực lượng chức năng huyện Quế Phong tiến hành kiểm tra, xác minh tại các cây xăng.

“Các chủ cửa hàng xăng trên địa bàn thị trấn phản ánh, Tổng Công ty xăng dầu hiện nay chỉ cấp nhỏ giọt. Chúng tôi đã phối hợp với Công an huyện, địa phương tiến hành kiểm tra, xác minh trực tiếp tại bồn nhưng không có xăng. Không có hiện tượng “găm hàng” để chờ tăng giá”, ông Xuân khẳng định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.
Tỷ phú Mukesh Ambani và vợ

Tài phiệt giàu nhất châu Á đau đầu với bài toán thừa kế

TPO - Trong nhiều năm, ông Mukesh Ambani đã nghiên cứu cách các tỷ phú thế giới truyền lại gia tài mà họ xây dựng cho thế hệ tiếp theo. Gần đây, quá trình này đang gây chú ý, khi người đàn ông giàu nhất châu Á đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo nhằm tránh một cuộc chiến thừa kế từng gây xung đột trong bao gia đình giàu có.
Trái phiếu doanh nghiệp phát hành số lượng lớn, không có tài sản đảm bảo, nhà đầu tư đối mặt nhiều rủi ro

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có thể gặp rủi ro gì?

TPO - Bộ Tài chính vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan (của Bộ) đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), hạn chế tối đa rủi ro cho nhà đầu tư. Trong năm nay, Bộ Tài chính đã nhiều lần chỉ đạo, cảnh báo liên quan tới thị trường TPDN.
Xuất khẩu nông sản tăng vọt

Xuất khẩu nông sản tăng vọt

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, trong tháng 11, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam ước đạt khoảng 4,2 tỷ USD, nâng tổng giá trị xuất khẩu trong 11 tháng năm nay lên gần 43,5 tỷ USD (tăng 14,2%). Ngành nông nghiệp đã tiến sát mốc mục tiêu 44 tỷ USD đặt ra năm nay trong điều kiện dịch bệnh hết sức khó khăn.