Nhiều công ty niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính

Nhiều công ty niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính
TP - Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HSX) vừa có văn bản nhắc nhở và công bố danh sách các công ty niêm yết có công ty con hoặc đơn vị kiểm toán trực thuộc, công ty niêm yết chỉ có 1 loại báo cáo phải công bố chậm nộp báo cáo tài chính quý IV/2013.

HSX cho biết, theo quy định về việc công bố thông tin định kỳ trên thị trường chứng khoán: “Các tổ chức niêm yết, công ty đại chúng quy mô lớn công bố thông tin về báo cáo tài chính quý trong thời hạn hai mươi (20) ngày, kể từ ngày kết thúc quý”.

Xét theo quy định thì thời hạn hoàn thành và công bố báo cáo tài chính quý IV/2013 đối với công ty niêm yết không có công ty con hoặc đơn vị kế toán trực thuộc; công ty niêm yết chỉ có 1 loại báo cáo phải công bố, thời hạn hoàn thành và công bố báo cáo tài chính quý IV chậm nhất là ngày 20/1/2014.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm cuối ngày 22/1/2014, HSX vẫn chưa nhận được báo cáo tài chính quý IV/2013 của các công ty niêm yết không có công ty con hoặc đơn vị kế toán trực thuộc; công ty niêm yết chỉ có 1 loại báo cáo phải công bố.

Theo đó danh sách các công ty niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính gồm có: Cty CP Ntaco (Mã CK:ATA), Cty CP Việt An (Mã CK:AVF); Cty CP Kỹ Nghệ Đô Thành (Mã CK: DTT); Cty CP Chứng khoán Nam Việt (Navifico) (Mã CK: NAV). Cty CP Vận Tải Biển Vinaship (Mã CK: VNA). Cty CP Miền Đông (MDG). Trong số các công ty niêm yết nêu trên thì có DTT có đơn xin gia hạn chậm nộp báo cáo tài chính.

Do vậy, HSX nhắc nhở các công ty niêm yết khẩn trương công bố thông tin báo cáo tài chính quý IV/2013 theo đúng quy định, đồng thời kèm theo công văn giải trình về việc chậm công bố thông tin.

MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?