Nhật kí Trường Sa của Á khôi sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016

Nhật kí Trường Sa của Á khôi sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016
TPO - “Chuyến đi 10 ngày lênh đênh trên biển cuối cùng cũng đã khép lại với bao cảm xúc trào dâng. Tôi thật sự thấy mình rất may mắn khi đồng hành cùng các anh chị đoàn viên thanh niên trên khắp cả nước đến với Trường Sa, đến thăm một phần máu thịt của đất nước”- là những dòng mở đầu trong nhật kí của Á khôi Tôn Hồng Hoa.

Vừa qua, Á khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 Tôn Hồng Hoa là một trong những gương mặt tham gia hành trình “Trường Sa- Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2017”. Trở về sau chuyến đi dài, cô nữ sinh năm nhất chuyên ngành Quản trị khách sạn thuộc khoa Du lịch, Trường ĐH Văn Hiến TPHCM vẫn nguyên những cảm xúc bồi hồi.

Dưới đây là những dòng nhật kí của Tôn Hồng Hoa trong suốt hành trình 10 ngày trên biển đến với Trường Sa:

“Chuyến đi 10 ngày lênh đênh trên biển cuối cùng cũng đã khép lại với bao cảm xúc trào dâng. Tôi thật sự thấy mình rất may mắn khi đồng hành cùng các anh chị đoàn viên thanh niên trên khắp cả nước đến với Trường Sa, đến thăm một phần máu thịt của đất nước.

Có đi mới có hiểu hết được sự bao la, vô tận của mẹ biển Đông. Nơi đầu sóng ngọn gió ấy, các anh chiến sĩ vẫn ngày đêm lặng thầm hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng của mình đối với tổ quốc.

Vượt bao sóng gió, cả những cái nắng chói chang hằn lại trên làn da rắn rỏi, các anh vẫn vững tin và cầm chắc tay súng để bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Tôi vẫn còn nhớ mãi những gương mặt nghiêm nghị, tập trung khi đang làm nhiệm vụ và cả những nụ cười rạng rỡ, những cái bắt tay chào thân thiết khi đón đoàn công tác chúng tôi.

Và tôi biết từ sâu trong những ánh mắt sáng luôn rạo rực niềm tin ấy là nỗi nhớ nhà, nỗi nhớ quê hương...

"Ngày qua ngày, đêm qua đêm, chúng tôi đứng đây gìn giữ quê hương.

Biển này là của ta! Đảo này là của ta! Trường Sa!

 Dù phong ba, dù bão tố, dù gian khổ ta vẫn vượt qua"

                                     Khúc quân ca Trường Sa

"Vì anh thương em, như thương cây bàng non

Cây nhớ ai làm sao nói được

Vì anh thương em, như thương hạt mưa non dại

Vỡ rồi...mà có được đâu

Anh thương em sẽ không cần trước sau

Vì anh đã đặt mình ở hướng vô cùng...."

Hai bài hát trên như nói lên hết sự hi sinh lặng thầm mà cao cả của các anh Chiến sĩ Trường Sa. Có dịp tâm sự với các anh mới thấy hết sự lạc quan, những trái tim đầy nhiệt huyết của các anh.

" Đã quyết định đến với đảo, gắn bó với Trường Sa thì chuyện tình cảm cá nhân bọn anh phải để qua một bên hết em ạ" -  chia sẻ chân tình mà tôi nghe được từ một anh lính trẻ. Thế mới thấy được ý nghĩa của cuộc hành trình thể hiện từ những cảm xúc chân thật nhất mà không giấy viết hay bức ảnh nào có thể ghi lại được.

Qua chuyến đi ý nghĩa này, tôi thấy mình rất may mắn và thật sự tự hào khi đem được cả tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, của một thanh niên xung kích đến với Trường Sa, đến với biển đảo quê hương chứ không chỉ đơn giản là một trong 3 "miss teen" mà mọi người trong đoàn hành trình hay gọi.

Đối với tôi, được chia sẻ, đóng góp một phần nhỏ sức mình để đem tình yêu lớn lao của đất liền đến với Trường Sa, được hiểu thêm về cuộc sống và làm việc của các chiến sĩ trên đảo và cũng như thêm tự hào về chủ quyền biển đảo quê hương là những điều ý nghĩa nhất của tuổi 19’’.

Một số hình ảnh của Hồng Hoa trong hành trình “Trường Sa- Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2017”:

Nhật kí Trường Sa của Á khôi sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 ảnh 1
Nhật kí Trường Sa của Á khôi sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 ảnh 2
Nhật kí Trường Sa của Á khôi sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 ảnh 3
Nhật kí Trường Sa của Á khôi sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 ảnh 4
Nhật kí Trường Sa của Á khôi sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 ảnh 5
Nhật kí Trường Sa của Á khôi sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 ảnh 6
Nhật kí Trường Sa của Á khôi sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 ảnh 7
Nhật kí Trường Sa của Á khôi sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 ảnh 8
Nhật kí Trường Sa của Á khôi sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 ảnh 9
Nhật kí Trường Sa của Á khôi sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 ảnh 10

Năm 2016, Tôn Hồng Hoa tham gia cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng và đạt giải Á khôi 2. Đây là cuộc thi sắc đẹp sinh viên thường niên có quy mô toàn quốc do Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng Tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức.

MỚI - NÓNG
Nữ giám đốc Sùng Thị Sy
Đi qua đá núi, đi qua sương mù
TP - Sinh năm 1989, từ chỗ không biết chữ, không có công việc ổn định, thường xuyên bị chồng bạo hành, chị Sùng Thị Sy (dân tộc Mông, ở xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đã “đi qua đá núi, đi qua sương mù” trở thành giám đốc điều hành một HTX, rồi từ đó vươn tay kéo đỡ nhiều phận người cũng từng mờ mịt như mình.

Có thể bạn quan tâm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".