Nhật Bản kỳ vọng thị trường du lịch Việt

Nhật Bản kỳ vọng thị trường du lịch Việt
TP - Thị trường du lịch Việt Nam rất tiềm năng, lượng người Việt Nam sang Nhật Bản tăng mạnh thời gian qua và dự kiến tăng mạnh thời gian tới. Đó là nhận định của đại diện Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) tại hội thảo về du lịch Nhật Bản diễn ra ngày 23/2 ở Hà Nội. 

Bà Nanako Matsuda, đại diện JNTO tại Hà Nội, cho biết, từ năm 2012 đến 2015, lượng khách Việt Nam sang Nhật Bản mỗi năm tăng khoảng 50%, giai đoạn 2015-2016 tăng khoảng 25%. Tháng 12/2016, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã nới lỏng điều kiện cấp visa nên số người Việt Nam sang Nhật Bản thời gian tới có thể tăng thêm. Theo số liệu của JNTO, năm 2016, gần 234.000 người Việt Nam sang Nhật Bản để du học, kinh doanh, du lịch…                

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.