Nhật Bản đã có tiêm kích tàng hình mới ?

Nhật Bản đã có tiêm kích tàng hình mới ?
TPO - Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Mitsubishi Nhật Bản đã chính thức công bố tiêm kích tàng hình ATD-X Shinshin.

Trong tháng trước đã xuất hiện một hình ảnh rò rỉ không rõ nét cho thấy một nguyên mẫu đàu tiên của tiêm kích công nghệ tiên tiến Demonstrator-X (ATD-X), máy bay chiến đấu do Nhật Bản tự nghiên cứu phát triển.

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản sẽ trưng dụng tiêm kích này vào phi đội phòng không của mình nhằm thay thế những tiêm kích Mitsubishi F-2 già nua.

Hôm 12/7, các bức ảnh chính thức của ATD-X (mang số hiệu 51-0001) được công bố bởi Viện Nghiên cứ và phát triển kỹ thuật thuộc Bộ Quốc phòng Nhật Bản (TRDI).

Đây là cơ quan đã phát triển Shinshin (“tinh thần trái tim”) nhằm mục đích nghiên cứu.

Trên thực tế, ATD-X sẽ được sử dụng để phát triển tiêm kích tàng hình thế hệ mới F-3 của Nhật Bản.

Các hình ảnh mới này được chụp vào ngày 8/5/2014, khi kết thúc bước sơn vẽ những chiếc đuôi dạng đứng nghiêng có thể tránh ra đa và giúp máy bay có tính cơ động cao. 

Theo Theo The Aviationist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.
Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.