Nhân viên trạm BOT trên quốc lộ 5 hành hung lái xe

Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip
TPO - Ngày 1/10, ông Nguyễn Văn Huỳnh, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI), xác nhận việc nhân viên trạm thu phí số 2 quốc lộ 5 đã xô xát, tấn công một lái xe.

Trước đó vào ngày 30/9, trên mạng xã hội facebook đăng tải một đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông được cho là lái xe bị hành hung tại khu vực soát vé Trạm thu phí BOT số 2 quốc lộ 5 (xã Lê Thiện, huyện An Dương, Hải Phòng).

Theo hình ảnh clip, có hai người mặc áo xanh đồng phục nhân viên trạm thu phí túm giữ và có động tác tấn công một người đàn ông mặc áo trắng cộc tay được cho là lái xe qua trạm. Lát sau, hai người mặc đồng phục trạm soát vé đã khống chế dẫn người đàn ông này về khu vực barie soát vé.

Thông tin đăng tải trên mạng xã hội cho rằng lái xe bị đánh vì đưa tiền lẻ khi qua trạm này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân với hàng ngàn lượt chia sẻ, cùng thái độ bức xúc trước hành động này của nhân viên trạm thu phí.

Nhân viên trạm BOT trên quốc lộ 5 hành hung lái xe ảnh 1
Nhân viên trạm BOT trên quốc lộ 5 hành hung lái xe ảnh 2 Hình ảnh sự việc được cắt từ clip.
Nhân viên trạm BOT trên quốc lộ 5 hành hung lái xe ảnh 3

Ông Huỳnh cho biết sự việc được đăng tải trên facebook xảy ra tại trạm thu phí BOT số 2 quốc lộ 5 vào chiều 25/9. Tuy nhiên, không phải nguyên nhân do lái xe trả tiền lẻ khi qua trạm. Theo ông Huỳnh, nguyên nhân sự việc do lái xe đã bám đuôi xe trước nhằm trốn vé qua trạm. Thấy vậy, các nhân viên trạm soát vé đã hạ chắn và yêu cầu mua vé nhưng lái xe không hợp tác hai bên xảy ra cự cãi, xô xát.

Ông Huỳnh cho biết sau khi sự việc xảy ra VIDIFI đã yêu cầu trạm soát vé BOT số 2 quốc lộ 5 tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của cán bộ, nhân viên trạm để xảy ra vụ xô xát, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng huyện An Dương xác minh, làm rõ.

“Về phía nhân viên trạm, sau khi có kết quả kiểm điểm, xác định trách nhiệm, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý”-ông Huỳnh nói.

Theo Clip: Facebook
MỚI - NÓNG