Nhạc sĩ sinh viên chưa từng học nhạc lý

Nhạc sĩ sinh viên chưa từng học nhạc lý
Là sinh viên năm thứ hai, Học viện Báo chí – Tuyên truyền, chưa từng qua một lớp học nào về nhạc lý, thế nhưng sáng tác của Minh Min lại được giới trẻ náo nức đón nhận, với không chỉ một ca khúc “hit”.

Đoạn cuối giấc mơ của anh chàng này đã từng được đề cử trong danh sách “Bài hát yêu thích” 2013. Đặng Trần Minh, hay còn được biết tới với cái tên Minh Min, thực sự đang “được lòng” giới trẻ.

Từng đỗ thủ khoa thanh nhạc

Anh chàng sinh viên Minh Min được mọi người biết tới với vai trò là một nhạc sĩ trẻ, chủ nhân của những bản “hit” mà ca sĩ Bảo Trâm Idol thể hiện trong thời gian gần đây. Là sinh viên năm thứ hai, khoa Truyền hình của Học viện Báo chí – Tuyên truyền, Minh Min chưa bao giờ có ý định sẽ rẽ ngang sang lĩnh vực nghệ thuật, nhất là với vai trò nhạc sĩ.

Chưa từng học qua bất kỳ một khóa học chuyên nghiệp nào về nhạc lý, những giai điệu đến với Minh, đơn thuần chỉ nảy sinh trong cảm xúc.

Tập tành sáng tác từ những năm THPT, sáng tác đầu tay của anh chàng được ca sĩ Đinh Mạnh Ninh thể hiện, mang tên Đưa tôi về. Không thành công từ ca khúc đầu tiên, Minh tập trung ôn tập để thi vào trường Báo, dù đã đỗ khoa Thanh nhạc, trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội.

“Nguyên liệu” từ những giấc mơ

Những tháng cuối năm 2013, cái tên Minh Min bỗng dưng trở thành hiện tượng gắn với “hit” Đoạn cuối giấc mơ, được ca sĩ Bảo Trâm Idol thể hiện rất thành công. Đoạn cuối giấc mơ đã mang đến cho Minh cơ hội là nhạc sĩ trẻ nhất được đề cử trong danh sách “Bài hát yêu thích”.

Việc được mọi người biết tới nhiều, cũng đồng nghĩa với việc, Minh phải suy nghĩ nghiêm túc hơn về đam mê của mình. Vì không thể cứ mãi chỉ nương nhờ cảm xúc để trở thành một nhạc sĩ thực thụ.

Minh Min chia sẻ: “Vì không qua trường lớp âm nhạc chuyên nghiệp nào về sáng tác nên mình gặp rất nhiều khó khăn, trong đó, quan trọng nhất là việc ký xướng âm chính xác”.

Học từng bước một, sau thành công đầu tay, chàng nhạc sĩ 9X có thêm động lực để cho ra đời ca khúc Chỉ còn những mùa nhớ, cũng với sự thể hiện của Bảo Trâm Idol. Khẳng định tình yêu và tài năng qua những sáng tác, sắp tới đây, Minh Min sẽ tham dự Bài hát Việt, với một ca khúc mới toanh, do chính anh chàng sáng tác và thể hiện.

Đặng Trần Minh chia sẻ về đề tài “giấc mơ”: “Mình rất có ấn tượng về những giấc mơ. Khi chìm trong giấc ngủ thì những cơn mơ khiến mình cảm thấy rất hứng thú, có những điều ở thực tại không xảy ra mà lại như đang xảy ra ngay trước mình. Và đôi khi, giấc mơ như một dự báo nào đó.

Khi con người ta yêu nhau, người ta thường thấy nhau trong giấc mơ. Ai cũng hy vọng, giấc mơ ấy luôn đẹp từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc. Mình nghĩ, tình yêu cũng giống như một giấc mơ. Nó có thể bắt đầu rất đẹp nhưng cái kết của nó thì không ai có thể biết trước được”.

Theo Theo Sinh viên Việt Nam
MỚI - NÓNG