Có 71 kết quả :

Quá khứ chưa biết về 'sư Thích Minh Tuệ'

Quá khứ chưa biết về 'sư Thích Minh Tuệ'

TPO - Những ngày này cư dân mạng không khỏi xôn xao bàn tán cách tu tập theo lối khổ hành tăng của "sư Thích Minh Tuệ". Để hiểu hơn về người đàn ông xem mọi thứ là con số "0" này, phóng viên Tiền Phong đã có buổi chia sẻ với ông Lê Xuân, thân sinh ra "sư Thích Minh Tuệ".
Hài cốt trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm được đưa về sau hơn 70 năm mất tích

Hài cốt trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm được đưa về sau hơn 70 năm mất tích

TPO - Sáng ngày 19/9, tại chùa Vĩnh Nghiêm (xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Giang trọng thể tổ chức Lễ truy điệu và đón hài cốt của nhà sư, liệt sĩ Thích Thanh Tân, nguyên Chủ tịch Hội phật giáo cứu quốc Bắc Kỳ, trưởng chốn tổ Trúc Lâm, Vĩnh Nghiêm, người bị thực dân Pháp hành hình năm 1947 do tham gia cách mạng.
Sư cô Thích Nữ Quảng Phát.

Nhà sư dẫn dụ trẻ đọc sách

TP - Trong số các cá nhân có công lớn trong việc khuyến đọc được vinh danh nhân tháng sách năm nay, có tên của nhà sư Thích Nữ Quảng Phát. Đây là người mà theo đề cử của biên tập viên nhà xuất bản Phụ Nữ: đã có công “dẫn dụ” thói quen đọc cho hàng ngàn học sinh ở Thái Bình.
Phật và cám dỗ

Phật và cám dỗ

TP - Vụ câu lưu mới rồi một nhà sư 38 tuổi trữ 32 triệu USD, 22 xe Mercedes, và khiến một bé gái 13 tuổi sinh con, là tiếng chuông cảnh báo nền móng Phật Giáo vốn thấm đẫm tinh thần từ bi vô vị kỷ đang lung lay ở xứ sở từng nức tiếng “đất nước áo cà sa”.
Wirapol Sukphol bị dẫn độ từ Mỹ về đến Thái Lan hôm 19/7. Ảnh: Bangkok Post.

Bê bối hòa thượng ở Thái Lan

TP - Các hòa thượng đầu nhẵn bóng mặc cà sa vàng ngả lưng thoải mái trên ghế da mềm trong chiếc máy bay riêng, chuyền tay nhau xem những món đồ xa xỉ. Đó là chuyện của mấy năm trước, giờ đây, nhà sư tâm điểm của vụ bê bối bị dẫn độ từ Mỹ về Thái Lan.