DJ ‘sư thầy’ Hàn Quốc gây tranh cãi ở Singapore

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cảnh sát Singapore nhắc nhở buổi biểu diễn của DJ “sư thầy” Hàn Quốc tại đảo quốc sư tử không được liên quan đến bất kỳ yếu tố tôn giáo nào.
DJ ‘sư thầy’ Hàn Quốc gây tranh cãi ở Singapore ảnh 1

Poster quảng cáo buổi buổi diễn của DJ NewJeansNim ở Singapore. (Ảnh: CNA)

DJ NewJeansNim trước đó gây chú ý với những buổi biểu diễn trong trang phục của nhà sư và sử dụng những câu niệm của Phật giáo.

Người này dự kiến sẽ có phần biểu diễn tại Club Rich ở Singapore từ ngày 19-20/6.

Quảng cáo của câu lạc bộ cho thấy DJ NewJeansNim cạo hết tóc và mặc trang phục của nhà sư.

Ngày 21/5, cảnh sát Singapore ra tuyên bố cho biết đã nắm được thông tin về chương trình và đã trao đổi với bên cấp phép và câu lạc bộ.

Chủ Club Rich cho biết, buổi biểu diễn sẽ vẫn diễn ra như kế hoạch. Câu lạc bộ khẳng định sẽ không để DJ NewJeansNim mặc áo như nhà sư, sử dụng công cụ của nhà sư hay chơi nhạc liên quan đến Phật giáo.

Bộ trưởng Nội vụ Singapore K Shanmugam lưu ý rằng người biểu diễn đã sử dụng ngôn ngữ và câu niệm Phật giáo trong các buổi biểu diễn trước đây.

“Điều này có thể kích động cộng đồng Phật tử của chúng tôi. Đây là việc không thể chấp nhận được”, ông viết trong bài đăng trên Facebook ngày 22/5.

“Thông tin này xuất hiện vào Đại lễ Phật đản, một sự trùng hợp không may. Nhưng cộng đồng Phật giáo biết rằng chính phủ sẽ hành động cứng rắn, với sự tôn trọng những điều như vậy”, ông cho biết.

Liên đoàn Phật giáo Singapore trước đó kêu gọi hủy buổi biểu diễn.

"NewJeansNim không phải là nhà sư và không nên mặc áo nhà sư để biểu diễn, điều này trái với Vinaya (quy tắc ứng xử đối với các nhà sư). Hy vọng các cơ quan hữu quan từ chối giấy phép biểu diễn của anh ta để tránh gây bối rối cho các Phật tử”, Liên đoàn tuyên bố.

NewJeansNim, tên thật là Yoon Seong-ho, là cái tên nổi lên ở Hàn Quốc trong những tháng gần đây.

Theo bài viết của Korea Herald, Đại Hàn Phật giáo Tào Khê Tông, tông phái Thiền quan trọng nhất của Phật giáo Hàn Quốc, hợp tác với NewJeansNim để thực hiện các hoạt động kết nối cộng đồng.

Trong cuộc gặp NewJeansNim, chủ tịch Tông Tào Khê, Hòa thượng Jin-woo nói: “Tôi cảm ơn những công việc mà anh đã làm để truyền bá Phật giáo trẻ hơn đến thế hệ trẻ”.

Cũng trong cuộc họp đó, Hòa thượng Jin-woo tặng NewJeansNim tràng hạt và tai nghe.

Theo CNA
MỚI - NÓNG