Nhà mạng kêu gọi người dân chung tay bảo vệ Tổ quốc

TPO - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an ninh trật tự, chiều 15/5, các nhà mạng đã đồng loạt gửi lời kêu gọi đến người dân chung tay bảo vệ Tổ quốc.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Vinaphone, nhà mạng thực hiện đầu tiên việc nhắn tin kêu gọi mọi người người dân Việt Nam góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, cho biết đã thực hiện nhắn tin đến tất cả các thuê bao sử dụng dịch vụ của mạng này để hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an ninh trật tự. 

Nhà mạng kêu gọi người dân chung tay bảo vệ Tổ quốc ảnh 1

Nội dung tin nhắn của Vinaphone, nhà mạng đầu tiên hưởng ứng kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, gửi tới khách hàng

Tin nhắn được gửi cho các khách hàng có nội dung: “Công điện ngày 15/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: Mọi người Việt Nam góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế, không có những hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống”.

Đại diện MobiFone cũng cho biết, hưởng ứng theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an ninh trật tự, MobiFone đã thực hiện 3 nhóm tin nhắn tới các thuê bao trên toàn mạng lưới ngay từ đầu ngày 15/5. 

 Các nội dung tin nhắn MobiFone gửi tới khách hàng có nội dung: “Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu và kêu gọi mọi người Việt Nam không có những hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế”. 

Trong một tin nhắn thứ hai, MobiFone nói rõ: “Công điện ngày 15/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: Mọi người Việt Nam góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế, không có những hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống”. 

Tin nhắn thứ 3 cũng được gửi tới các khách hàng của MobiFone với nội dung: “Thủ tướng Chính phủ kêu gọi: Mọi người dân hãy thể hiện lòng yêu nước và quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của Việt Nam và luật pháp quốc tế, không vi phạm pháp luật”. Đại diện truyền thông Viettel xác nhận nhà mạng này cũng đang thực hiện việc nhắn tin đến khách hàng của mình.

“Hiện chúng tôi đã gửi tin nhắn đến 10 triệu thuê bao”, vị này cho biết. Việc các nhà mạng đồng loạt gửi tin nhắn đến các khách hàng kêu gọi cùng chung tay bảo vệ Tổ quốc và tuân thủ pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự được cộng đồng mạng đánh giá rất cao. Người công nhân chỉ có chiếc điện thoại đen trắng để nghe gọi. Họ có thể không vào được facebook, và cũng chưa chắc có tivi để theo dõi tình hình nên việc các nhà mạng gửi tin nhắn đến khách hàng là cách nhanh nhất truyền tải thông tin đến họ. Khi đó, người công nhân sẽ biết đúng, biết sai mà không nghe theo những kẻ kích động, gây hại cho các doanh nghiệp chân chính. 

Nhiều diễn đàn khẳng định, việc làm này của các nhà mạng cho thấy các nhà mạng đã ý thức được vai trò quan trọng của mình trong các vụ việc của đất nước. Đây là việc làm rất tốt dù vẫn có nhà mạng hưởng ứng quá chậm trễ. Nhiều diễn đàn cho rằng, việc các nhà mạng gay khi vụ Bình Dương diễn ra, đúng ra nhà mạng phải ngay lập tức có tin nhắn trấn an công nhân bình tĩnh, không được làm theo lời những kẻ xấu, tránh bị lợi dụng gây ra hậu quả. 

“Nếu nhà mạng làm sớm hơn thì tốt quá. Nhưng dù sao muộn còn hơn không. Nhiệt tình nữa lên đi nhà mạng”, nick Đông Bùi nhận xét. 

MỚI - NÓNG