Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cáo buộc Mỹ hành xử 'không đáng tin cậy'

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (trái) trong buổi hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (trái) trong buổi hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin
TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chia sẻ với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng theo ông, Mỹ đã 'chơi không đẹp' tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội, theo truyền thông nhà nước Triều Tiên.
Hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều Tiên đã không có bất kỳ thỏa thuận hay văn bản nào được ký kết, không phải là do hai bên bất đồng quan điểm. Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo trong thời điểm này còn vượt xa cả tính biểu tượng của mối quan hệ song phương. Chủ tịch Kim đã bình luận về mối quan hệ Nga - Triều Tiên là "kho báu quý giá của nhân dân hai nước, có chung mục tiêu, dựa trên truyền thống lịch sử lâu đời".
Các nhà bình luận cho rằng, cuộc gặp này do phía Nga chủ động đề nghị và nỗ lực tổ chức, không ngoài mục đích tham gia vào các tranh chấp, căng thăng trong khu vực, sau một thời gian dài, hết Trung Quóc, Hàn Quốc rồi đến Mỹ có những động thái ngoại giao với Triều Tiên.
Một số ý kiến khác cho rằng, Bình Nhưỡng có thể đạt được thỏa thuận thương mại, tìm kiếm thêm cơ hội hợp tác kinh tế, tránh lệ thuộc quá mức vào Trung Quốc, đồng thời có điểm tựa vững chắc là Nga, trong trường hợp tiếp tục không đạt được thỏa thuận với Mỹ.
"Chuyến công du này có ý nghĩa tìm kiếm thêm những đối tác, để tái khởi động lại các cuộc đối thoại", Giáo sư Quan hệ quốc tế Robert Kelly, Đại học Quốc gia Pusan, Hàn Quốc nhận định.
Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.